Thông tin tuyên truyền

Công bố 10 sự kiện tiêu biểu của ngành Văn hoá, Thể thao và Du lịch trong năm 2018

(20:33 | 01/01/2019)

Nhằm đánh giá, tôn vinh các sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch có tính chất tiêu biểu, điển hình, tác động mạnh mẽ đối với phong trào thi đua của toàn ngành cũng như góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội chung của tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã họp và thống nhất công bố 10 sự kiện tiêu biểu của ngành trong năm 2018 như sau:  


1.   “Mộ chum gỗ nắp Trống đồng” khai quật tại ấp Phú Bưng, xã Phú Chánh, TX.Tân Uyên thuộc quyền quản lý, sở hữu của Bảo tàng tỉnh Bình Dương được công nhận là bảo vật quốc gia theo Quyết định số 1821/QĐ-TTg Thủ tướng Chính phủ.

 1.Covat.jpg

2. Bình Dương tham gia Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Mậu Tuất 2018, góp phần tuyên truyền, quảng bá hình ảnh Bình Dương năng động về phát triển kinh tế cũng như thể hiện tinh thần hướng về cội nguồn để tri ân, cảm tạ những bậc tiền nhân có công dựng nước và giữ nước.

 2.denhung.jpg

3. Thành phố Thủ Dầu Một thực hiện công tác quy hoạch, sử dụng đất công để xây dựng mới, nâng cấp nhiều công viên, hoa viên nhằm phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí và tập luyện thể dục thể thao của nhân dân, đồng thời tạo điểm nhấn cho quá trình xây dựng đô thị văn minh, giàu đẹp.

 

4. Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 60 năm Ngày “Phú Lợi căm thù” nhằm tri ân những cống hiến, hy sinh to lớn của các thế hệ Chiến sĩ Cách mạng bị địch bắt, tù đày và góp phần tuyên truyền giáo dục truyền thống cách mạng.

 

5. Bình Dương lần đầu tiên đạt hạng 10 toàn đoàn trong tổng số 65 tỉnh, thành, ngành toàn quốc tham gia tranh tài tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018, đây là thành tích tốt nhất sau 32 năm tham dự các kỳ Đại hội và được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng Cờ xuất sắc.

 

6. Đại hội TDTT tỉnh Bình Dương lần thứ V năm 2018 tổ chức thành công, chất lượng có 2.829 vận động viên, 434 huấn luyện viên, thi đấu 23 môn, đặc biệt lễ khai mạc với sự biểu dương lực lượng của 34 đơn vị tham gia diễu hành, rước đuốc và đồng diễn, được Bộ VHTTDL tặng Cờ vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức Đại hội TDTT các cấp năm 2018.

 

7. Bình Dương đăng cai tổ chức giải bóng đá thiếu niên quốc tế U13 Việt Nam và Nhật Bản nhằm mục đích thắt chặt sự hợp tác, đoàn kết giữa 2 nước Việt Nam và Nhật Bản nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản.

 

8. Đội bóng Becamex Bình Dương giành vô địch Cúp Quốc gia 2018,  trong đó tiêu biểu là cầu thủ Nguyễn Anh Đức đóng góp công sức lớn vào thành tích chung của đội, đồng thời là Cầu thủ ghi bàn thắng duy nhất giúp đội tuyển Việt Nam giành chức vô địch AFF Cup 2018 và đã được trao tặng danh hiệu “Quả bóng bạc Việt Nam năm 2018”.

 

9. Liên hoan “Ẩm thực đường phố” và Cuộc thi sáng tác mẫu sản phẩm quà lưu niệm, quà tặng du lịch Bình Dương năm 2018 nhằm khai thác giá trị của văn hóa đối với sự phát triển của ngành du lịch tỉnh nhà.     

 

10. Hội thảo khoa học “Du lịch Bình Dương - Nâng cao sức cạnh tranh, hướng đến phát triển bền vững” có sự tham gia của các nhà khoa học, nhà quản lý, các chuyên gia đầu ngành về du lịch, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch nhằm đánh giá phân tích, tiềm năng, lợi thế cũng như đề xuất, kiến nghị các giải pháp để đưa ngành du lịch của tỉnh phát triển trong thời gian tới.