Tin Văn hóa

Trung tâm Văn hoá – Điện ảnh tổ chức “Hội nghị đánh giá công tác tổ chức hội thi, hội diễn, liên hoan cấp tỉnh giai đoạn 2008 – 2018”.

(22:12 | 11/12/2018)

Ngày 5/12/2018, Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh đã tổ chức “Hội Nghị đánh giá công tác tổ chức hội thi, hội diễn, liên hoan cấp tỉnh giai đoạn 2008 – 2018”. Đến dự có ông Nguyễn Phú Yên – Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương.


Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tỉnh mỗi năm tổ chức từ 6-8 cuộc hội thi cấp tỉnh với nhiều thể loại khác nhau như Hội diễn Nghệ thuật quần chúng; Hội thi Tuyên truyền lưu động; Hội thi Đờn ca tài tử và Chặp cải lương; Liên hoan Văn nghệ - Thể thao các Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Học tập cộng đồng; Liên hoan Gia đình Văn hóa - Thể thao tiêu biểu; Liên hoan Kịch ngắn - Kịch vui không chuyên, Liên hoan Ban nhạc và Nhóm ca, Liên hoan Ca múa nhạc dân gian dân tộc….Thông qua việc tổ chức các cuộc hội thi, hội diễn, liên hoan đã góp phần thúc đẩy sự phát triển phong trào văn hóa quần chúng của tỉnh nhà. Lực lượng cộng tác viên cũng phát triển mạnh, đa dạng, phong phú ở mọi ngành nghề và nhiều lứa tuổi khác nhau: công chức, viên chức; học sinh, sinh viên; diễn viên, ca sĩ tự do… Nhiều gương mặt trẻ được đào tạo và trưởng thành từ việc tham gia thi diễn, tham gia dàn dựng các cuộc hội thi của tỉnh, cấp khu vực và toàn quốc. Từ các cuộc hội thi, các địa phương trong tỉnh có điều kiện gặp gỡ giao lưu, học hỏi và cọ xát phong trào, khích lệ nhau, cùng nhau tiến bộ; đồng thời đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần của quần chúng nhân dân trong tỉnh vào các dịp lễ, tết.

Bên cạnh những thành quả đạt được, hội nghị cũng đã chỉ ra những mặt còn hạn chế trong công tác tổ chức các cuộc hội thi, hội diễn, liên hoan như: Công tác tuyên truyền, thu hình, quảng bá các sản phẩm từ các cuộc hội thi chưa được thực hiện thường xuyên; Công tác xã hội hóa mời gọi đầu tư của các tổ chức và cá nhân cho các cuộc thi diễn cấp tỉnh chưa mạnh, chưa nhiều; Nguồn lực cộng tác viên của các địa phương trong tỉnh phát triển không đồng đều, có địa phương rất mạnh và dồi dào nguồn lực, nhưng có địa phương rất khó khăn trong việc tìm kiếm nguồn lực tham gia các cuộc hội thi….. Từ đó hội nghị đã đưa ra các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác tổ chức hội thi, hội diễn, liên hoan cấp tỉnh trong thời gian tới./.

Trần Thị Hương - Trưởng Phòng NTQC

 Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh