Thông tin tuyên truyền

Tổ chức Chương trình “Giới thiệu quảng bá điểm đến du lịch trên địa bàn tỉnh Bình Dương trong đoàn viên thanh niên”

(15:54 | 07/12/2018)

Sáng ngày 04/12/2018, tại Bảo tàng Quân đoàn 4 (P. Dĩ An, TX. Dĩ An) đã diễn ra Chương trình “Giới thiệu quảng bá điểm đến du lịch trên địa bàn tỉnh Bình Dương trong đoàn viên thanh niên” năm 2018.


Đến dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn Bình Dương, Phòng Văn hóa và Thông tin thị xã Dĩ An, Thị đoàn Dĩ An, Ban giám đốc và tập thể cán bộ chiến sĩ Bảo tàng Quân đoàn 4, các phòng ban và đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các cơ quan báo đài cùng sự tham gia của 150 đoàn viên thanh niên trên địa bàn tỉnh.

Đây là hoạt động được tổ chức hàng năm theo chương trình phối hợp giữa Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch với Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Bình Dương về việc đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch trong thanh niên, thiếu nhi. Đồng thời, đây cũng là hoạt động nhằm thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 08 của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn; Quyết định phê duyệt Đề án tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến du lịch Bình Dương, giai đoạn 2013 – 2015, định hướng đến 2020 đã được UBND tỉnh phê duyệt. Qua đó, tạo điều kiện cho thế hệ trẻ tìm hiểu, tham quan thực tế, nâng cao nhận thức về giá trị văn hóa, lịch sử của các di tích trên địa bàn tỉnh, phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ Bình Dương trong việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền quảng bá về lịch sử, văn hóa và con người Bình Dương đến với du khách trong nước và quốc tế.

Trong khuôn khổ của chương trình gồm có các hoạt động: dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ; đến tham quan, tìm hiểu: Bảo tàng Quân đoàn 4, Nhà máy xe lửa Dĩ An, Chùa núi Châu Thới. Tại mỗi điểm tham quan đoàn đều được nghe thuyết minh cung cấp các ấn phẩm thông tin giới thiệu về các địa điểm./.

Trung tâm Xúc tiến Du lịch tỉnh Bình Dương