Thông tin tuyên truyền

Tổ chức Tổng kết và Trưng bày các tác phẩm đạt giải cuộc thi sáng tác mẫu sản phẩm quà lưu niệm, quà tặng du lịch Bình Dương năm 2018

(09:21 | 28/11/2018)

Sáng ngày 22/11/2018, tại Khu Di tích Địa đạo Tam Giác Sắt (thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương), lồng ghép trong chương trình kỷ niệm ngày Di sản Văn hóa Việt Nam (23/11/1945-23/11/2018), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức tổng kết và trưng bày các tác phẩm đạt giải cuộc thi sáng tác mẫu sản phẩm quà lưu niệm, quà tặng du lịch Bình Dương năm 2018.


TTXTDL_trungbaytrienlam.jpg

Cuộc thi sáng tác mẫu sản phẩm quà lưu niệm, quà tặng du lịch Bình Dương năm 2018 do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương tổ chức được phát động từ ngày 06/6/2018 đến hết ngày 10/10/2018 và đã nhận đuợc sự quan tâm, tham gia nhiệt tình của các tác giả trong và ngoài tỉnh. Trải qua 04 tháng diễn ra Cuộc thi, Ban Tổ chức đã nhận được hơn 40 tác phẩm của 20 tác giả là các cá nhân, tổ chức trong và ngoài tỉnh. Hầu hết các sản phẩm dự thi đều được đầu tư khá công phu, tỉ mỉ về nội dung và hình thức, đảm bảo đúng yêu cầu, thể lệ Ban Tổ chức cuộc thi đưa ra; các tác phẩm dự thi đa số được làm từ những chất liệu gần gũi với thiên nhiên, là sản phẩm của những làng nghề truyền thống của Bình Dương như: sơn mài, mây tre đan, chạm trổ điêu khắc,….Qua công tác chấm giải, Ban Giám khảo đã chọn ra 11 tác phẩm đạt giải và trao giải thưởng như sau: Giải nhất thuộc về tác giả Châu Tấn Tài với tác phẩm Bình Dương miền đất yêu thương II, 02 giải nhì thuộc về tác giả Trương Bình Nguyên với tác phẩm Hộp card sơn mài I và tác giả Nguyễn Hùng Việt với tác phẩm Cánh hoa Dầu, 03 giải ba thuộc về các tác giả Lê Thị Bích Thu với tác phẩm Thời đại, Nguyễn Đình Trí với Xe thổ mộ và Trần Kim Trung với Hộp cắm bút sơn mài II. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 05 giải khuyến khích cho các tác giả: Trương Bình Nguyên, Nguyễn Hoài Huyền Vũ, Châu Trâm Anh, Nguyễn Hồng Khôi và Huỳnh Thị Kim Tuyến.

Trên cơ sở đó, trong không khí trang nghiêm của lễ kỷ niệm ngày Di sản Việt Nam 23/11, Ban Tổ chức đã tuyên dương và trao giấy chứng nhận kèm phần thưởng hiện kim cho các tác giả đạt giải cao trong cuộc thi. Đồng thời, tại Hội trường Khu Di tích Địa đạo Tam Giác Sắt, Ban Tổ chức đã bố trí không gian trưng bày các tác phẩm tham gia dự thi cùng các ấn phẩm thông tin du lịch Bình Dương. Qua đó, khu vực trưng bày đã nhận được sự quan tâm tìm hiểu của đông đảo khách mời và các bạn đoàn viên thanh niên; các cơ quan thông tấn báo chí cũng đã đến tham quan, chụp ảnh lưu niệm và đưa tin về cuộc thi. Đa số khách tham quan đều tỏ ra thích thú với những tác phẩm được tạo hình một cách hết sức khéo léo bên cạnh việc truyền tải các hình ảnh, dấu ấn về vùng đất và con người Bình Dương./.

Trung tâm Xúc tiến Du lịch tỉnh Bình Dương