Tin nội bộ

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Dương tổ chức kỷ niệm Ngày di sản văn hóa Việt Nam 23/11/2018

(09:15 | 28/11/2018)

Sáng ngày 22 tháng 11 năm 2018, tại khu di tích Địa đạo Tam Giác Sắt (xã An Tây, thị xã Bến Cát), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Dương tổ chức lễ kỷ niệm Ngày di sản văn hóa Việt Nam (23/11) và 70 năm ra đời địa đạo Tam Giác Sắt (1948 – 2018). Đến dự buổi lễ có ông Nguyên Văn Lộc – UVTV- Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, bà Nguyễn Kim Loan – Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện các sở, ban, ngành trong tỉnh và 200 cựu chiến binh, đoàn viên thanh niên, học sinh trên địa bàn thị xã Bến Cát.


ngaydsvh_2018.jpg

Hiện nay, trên địa bàn cả nước có trên 4.000 di tích lịch sử văn hóa và danh lam thắng cảnh đã được xếp hạng. Riêng địa bàn tỉnh Bình Dương có 56 di tích đã được xếp hạng, trong đó có 12 di tích cấp quốc gia, 44 di tích cấp tỉnh với nhiều loại hình phong phú và đa dạng về lịch sử, kiến trúc nghệ thuật, khảo cổ và danh lam thắng cảnh.

Ngày Di sản văn hóa – Ngày về nguồn nhằm tuyên truyền đến các tầng lớp nhân dân về ý nghĩa giá trị di sản văn hóa của dân tộc, tinh hoa của nhân loại. Qua đó góp phần đẩy mạnh công tác bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa Việt Nam nói chung và giá trị di sản văn hóa của Bình Dương nói riêng. Đây cũng là dịp lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn viên thanh niên cùng người dân thị xã Bến Cát dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trong các cuộc chiến tranh vệ quốc.

Tại buổi lễ kỷ niệm Ngày Di sản văn hóa Việt Nam, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch khai mạc triển lãm chuyên đề “Chứng tích chiến tranh trên vùng địa đạo” nhằm giới thiệu đến công chúng cuộc chiến khốc liệt trên vùng đất địa đạo, đồng thời thấy được sự kiên cường bất khuất của quân và dân vùng địa đạo Tam Giác Sắt; Tại hội trường trung tâm khu di tích đã diễn ra cuộc thi và trao giải “Hội thi thuyết minh viên di sản văn hóa Bình Dương năm 2018”.

Thanh Dân – Ban quản lý Di tích và Danh thắng