Tin nội bộ

Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức hội nghị sơ kết công tác của ngành 9 tháng năm 2018

(14:54 | 30/10/2018)

Sáng ngày 26/10/2018, tại Hội trường UBND huyện Bắc Tân Uyên, Sở VHTT&DL đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác của ngành 9 tháng và triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm 2018. Tham dự và chủ trì hội nghị có ông Nguyễn Khoa Hải - Giám đốc Sở, ông Nguyễn Phú Yên - Phó Giám đốc Sở, ông Trần Văn Phương - Phó Chủ tịch UBND huyện Bắc Tân Uyên, ông Nguyễn Văn Huy - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Bắc Tân Uyên; đại diện lãnh đạo các phòng ban, đơn vị trực thuộc Sở, Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.


 

soket9thang_2018.jpg

 

Trong 9 tháng qua, công tác quản lý nhà nước được thực hiện đồng bộ trên các lĩnh vực hoạt động, trong đó công tác thanh, kiểm tra được tăng cường. Hoạt động tuyên truyền cổ động trực quan, văn hóa văn nghệ về cơ bản đáp ứng yêu cầu về nội dung tư tưởng, hình thức hoạt động nhằm phục vụ các sự kiện chính trị và nâng cao đời sống văn hoá tinh thần cho các tầng lớp nhân dân. Phong trào “TDĐKXDĐSVH” và công tác gia đình được triển khai nhân rộng gắn kết với cuộc vận động xây dựng nông thôn mới, xây dựng nếp sống văn minh đô thị; các thiết chế văn hóa, thể thao và di tích từ tỉnh đến cơ sở tiếp tục được quan tâm đầu tư xây dựng, trùng tu, tôn tạo. Tổ chức 23 giải thể thao cấp tỉnh, 80 giải thể thao cấp huyện gắn với Đại hội TDTT tỉnh Bình Dương lần thứ V năm 2018 và “Ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân”. Các đội tuyển thể thao của tỉnh tham gia thi đấu 22 giải quốc tế, 61 giải quốc gia, 37 giải cụm, khu vực mở rộng, kết quả đạt 634 huy chương (202 HCV, 190 HCB, 242 HCĐ); đóng góp cho Đoàn thể thao Việt Nam 06 vận động viên thuộc các môn Bóng đá, Quần vợt, Karatedo tham dự Đại hội Thể thao Châu Á - ASIAS lần thứ 18 năm 2018 tại Indonesia, trong đó có 02 vận động viên đạt huy chương, đặc biệt đội tuyển Bóng đá Becamex Bình Dương đã giành chức vô địch Cúp Quốc gia 2018. Tổng lượt khách trong 9 tháng đạt 4,2 triệu lượt, trong đó có 280 nghìn lượt khách quốc tế, 3.920 nghìn lượt khách nội địa (đạt 90,1% kế hoạch năm và tăng 5% so với cùng kỳ năm 2017); tổng doanh thu du lịch đạt 1.200 tỷ đồng (đạt 90,6% kế hoạch năm và tăng 9% so với cùng kỳ năm 2017), trong đó riêng Khu du lịch Đại Nam Văn hoá, Du lịch, Thể thao đón khoảng 2,1 triệu lượt.  

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được công tác quản lý nhà nước ở một số lĩnh vực hiệu quả chưa cao, trong đó loại hình karaoke bằng loa di động, các CLB “Hát với nhau” sử dụng âm thanh vượt quá mức cho phép gây mất an ninh trật tự; tình trạng quảng cáo rao vặt sai quy định vẫn còn diễn ra làm mất vẻ mỹ quan đô thị. Phong trào “TDĐKXDĐSVH” và công tác gia đình tuy đạt kết quả nhưng vẫn còn xuất hiện những mâu thuẫn, xung đột xảy ra trong thời gian qua đang là vấn đề xã hội đáng quan tâm. Việc đầu tư xây dựng các thiết chế văn hoá, thể thao và Đề án thành lập Trung tâm Văn hoá, Thể thao và học tập cộng đồng xã, phường, thị trấn tiến độ triển khai còn chậm so với chỉ tiêu, kế hoạch đề ra; cơ sở vật chất phục vụ cho công tác tập luyện, sinh hoạt của vận động viên thể thao của tỉnh còn gặp nhiều khó khăn. Hoạt động phát huy giá trị di sản văn hoá gắn với phát triển du lịch vẫn còn nhiều tiềm năng chưa được khai thác.

Phát biểu chỉ đạo và kết luận hội nghị, ông Nguyễn Khoa Hải - Giám đốc Sở VHTT&DL đã nghi nhận những kết quả đạt được của toàn ngành trong 9 tháng, đồng thời yêu cầu các đơn vị của ngành ngành trong những tháng cuối năm 2018 tập trung thực hiện 7 nhóm nội dung nhiệm vụ chủ yếu, trong đó chú trọng việc triển khai có hiệu quả các đề án, kế hoạch của Tỉnh về sắp xếp tổ chức, bộ máy của ngành theo hướng tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; đảm bảo hoàn thành và vượt các chỉ tiêu, kế hoạch được giao trong năm 2018; chủ động, tích cực trong việc tham mưu xây dựng và ban hành các cơ chế chính sách liên quan đến các lĩnh vực hoạt động của ngành để đề nghị các cấp thẩm quyền xem xét, điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp với thực tiễn, trong quá trình triển khai thực hiện có những mô hình mới, cách làm hay của các địa phương cần được tiếp tục nhân rộng, qua đó nhằm đảm bảo để các lĩnh vực của ngành phát triển đúng hướng và đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh./.

 

 

 

Thế Thuật (VPS)