Tin nội bộ

Tổ chức sinh hoạt chuyên đề theo Chỉ thị 10-CT/TW tại Di tích địa đạo Tam Giác Sắt

(14:33 | 30/10/2018)

Ngày 28 tháng 10 năm 2018, Chi bộ phong trào 2 và Chi bộ Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên thuộc Đảng bộ cơ quan Thành đoàn thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Ban quản lý Di tích và Danh thắng tỉnh Bình Dương tổ chức sinh hoạt chuyên đề theo Chỉ thị 10-CT/TW chuyên đề Giáo dục truyền thống cách mạng với chủ đề “Về lại căn cứ xưa – nối tiếp bước cha anh” tại Khu di tích lịch sử Địa đạo Tam Giác Sắt. Tham gia buổi sinh hoạt có lãnh đạo Đảng bộ cơ quan Thành đoàn thành phố Hồ Chí Minh, đại diện Ban quản lý Di tich và Danh thắng tỉnh Bình Dương và 56 Đảng viên thuộc Chi bộ Phong trào 2 và Chi bộ Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên.

 


Ditich_sinhhoatCT10.jpg

Các thành viên trong đoàn đã đặt vòng hoa và thắp hương những anh hùng liệt sĩ tại Nhà tưởng niệm, sau đó tham quan và xem phim tư liệu giới thiệu về địa đạo Tam Giác Sắt qua đó được ôn lại truyền thống đấu tranh anh dũng của quân và dân ba xã Tây Nam Bến Cát. Trong hành trình này đoàn đã ghé khu tưởng niệm vùng căn cứ kháng chiến của Thành đoàn tại di tích địa đạo Tam Giác Sắt.

Trong buổi sinh hoạt chuyên đề, đoàn đã có buổi giao lưu với nhân chứng lịch sử, những người đã trực tiếp đào địa đạo, tạo nên làng ngầm kỳ diệu trong lòng đất. Cũng trong dịp này Ban Tổ chức đã tiến hành Lễ tuyên dương trao gương điển hình làm theo lời Bác “Học tập tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh năm 2018”.

Xuất phát từ mong muốn khách tham quan khi đến với Di tích có điều kiện nghỉ ngơi, thư giãn; đồng thời thể hiện sự tri ân của Chi bộ Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên và Chi bộ Phong trào 2 với thế hệ đi trước, 2 Chi bộ đã trao tặng 10 ghế đá phục vụ khách tham quan tại di tích Địa đạo Tam Giác Sắt.

Thanh Dân – Ban quản lý Di tích và Danh thắng