Hoạt động Huyện Thị

TP. Thủ Dầu Một: Hội thi Giọng hát hay “Ca khúc viết về thành phố Thủ Dầu Một” năm 2018

(14:02 | 30/10/2018)

Tối 24-10, tại Công viên Nguyễn Du, phường Phú Cường, thành phố Thủ Dầu Một, Trung tâm Văn hóa – Thông tin Thể thao (TTVH) thành phố Thủ Dầu Một tổ chức Hội thi Giọng hát hay “Ca khúc viết về thành phố Thủ Dầu Một” năm 2018 với chủ đề: “Thủ Dầu Một, Thành phố tôi yêu”

 


Đến dự Lễ Khai mạc hội thi có Ông Phạm Hùng Sơn – Phó Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin (VH&TT), Giám đốc Trung tâm TTVH thành phố, Bà Trần Mỹ Lệ - Phó Trưởng phòng VH&TT thành phố, Bà Trịnh Ngọc Phương – Phó Giám đốc Trung tâm TTVH thành phố, Ban Giám khảo, thành viên Ban Tổ chức, các cơ quan truyền thông và các thí sinh đến từ 14 phường trên địa bàn thành phố về tham dự

 

Đây là chương trình nằm trong kế hoạch hoạt động năm 2018 của ngành Văn hóa, Thông tin và Thể thao thành phố. Nhằm giới thiệu các ca khúc đã đạt giải tại Cuộc thi sáng tác ca khúc về thành phố Thủ Dầu Một vừa qua.

Các ca khúc dự thi chủ yếu xoay quanh các chủ đề ca ngợi về quê hương, con người, vùng đất Thủ Dầu Một. Đến với hội thi năm nay, các đơn vị đăng ký dự thi với hơn 30 tiết mục thuộc 03 thể loại: Đơn ca, Song – Tam ca và Tốp ca.

Sau phần biểu diễn sôi nổi của các đội về tham dự Ban Tổ chức đã trao 02 giải nhất, 03 giải nhì, 03 giải ba và 02 giải khuyến khích cho các tiết mục đặc sắc nhất. Trong đó, giải nhất Đơn ca thuộc về phường Tân An với ca khúc “Thủ Dầu Một tình yêu của tôi”, ở thể loại Song – Tam ca giải nhất thuộc về đơn vị phường Phú Cường với ca khúc “Thủ Dầu Một thành phố sáng niềm tin”… các giải còn lại lần lượt thuộc về các phường Chánh Mỹ, Phú Tân, Phú Thọ…

Sau hội thi, Ban Tổ chức sẽ lựa chọn những giọng ca đặc sắc, đoạt giải cao trong hội thi để thu âm, thu hình, quảng bá làm nhạc hiệu riêng cho thành phố Thủ Dầu Một.

Trong thời gian tới, lãnh đạo thành phố cùng với các cấp, các ngành sẽ tiếp tục đẩy mạnh, tổ chức thêm nhiều chương trình thiết thực, ý nghĩa nhằm cho lo đời sống vất chất, tinh thần cho người dân thành phố. Bên cạnh đó, tiếp tục chú trọng xây dựng và phát triển các loại hình văn hóa, văn học nghệ thuật trong tình hình mới theo Nghị quyết 23 của Bộ Chính trị và Chương trình hành độ số 75 của Tỉnh ủy Bình Dương./.

 

Đức Hiếu - TTVH