Tin Văn hóa

Bảo tàng tỉnh Bình Dương tổ chức triển lãm ảnh với chủ đề: “Bình Dương trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước”

(14:51 | 29/08/2018)

Nằm trong chuỗi các hoạt động trong Chương trình kế hoạch công tác của Bảo tàng tỉnh Bình Dương năm 2018, nhằm thiết thực chào mừng các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị của cả nước và của tỉnh Bình Dương năm 2018.


Theo đó, nhân dịp kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng 8, Quốc khánh 2/9 (2/9/1945 – 2/9/2018), Bảo tàng tỉnh tổ chức triển lãm ảnh Bảo tàng đến với học đường có chủ đề “Bình Dương trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước”. Hoạt động triển lãm diễn ra từ ngày 20 – 25/8/2018 tại trường Trung học Phổ thông thị xã Dĩ An với quy mô 100 hình ảnh khắc họa một cách sống động về quân và dân Bình Dương một thời hoa lửa, hy sinh xương máu trong cuộc kháng chiến chống Mỹ giai đoạn (1954 - 1975) đã góp phần cùng cả nước giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất Tổ quốc.

Đặc biệt, thông qua triển lãm nhằm truyền tải, giáo dục truyền thống yêu nước đến cho học sinh của Trường, thế hệ trẻ hôm nay về một Bình Dương có truyền thống yêu nước nồng nàn, tinh thần bất khuất chống giặc ngoại xâm, lao động cần cù, sáng tạo, có vị trí đặc biệt quan trọng cả về chính trị, quân sự và kinh tế. Từ đó, giúp cho học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Bình Dương thêm yêu mảnh đất giàu truyền thống yêu nước, tinh thần và ý chí đấu tranh cách mạng./.

                                                                       Kim Khanh (Bảo tàng tỉnh)