Hoạt động Đảng và Đoàn thể

Hành trình về nguồn của Hội Cựu Chiến binh Sở Văn hóa- Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương

(14:10 | 22/08/2018)

Ngày 03/08/2018 Hội cựu chiến binh Sở VH- TT& DL tỉnh Bình Dương tổ chức chuyến đi “ Về nguồn thăm lại chiến trường xưa”. Đây là một trong những hoạt động đầy ý nghĩa nhằm ôn lại những truyền thống vẽ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam, phát huy phẩm chất “Bộ đội cụ Hồ” trong từng lĩnh vực công tác của hội viên Hội Cựu chiến binh, nêu cao tinh thần truyền thống cách mạng trong mỗi hội viên. Đồng thời chuẩn bị kỷ niệm Cách mạng tháng 8 và Lễ Quốc Khánh 2-9 lịch sử.


         hoiCCB_2018.jpg

  Trong chuyến đi đoàn đã tham quan di tích lịch sử chiến khu Vĩnh Lợi tại thị xã Tân uyên tỉnh Bình Dương.

          Tại đây, Đoàn đã đi thắp hương đền thờ “các anh hùng dân tộc” để tưởng nhớ và tri ân các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống cho dân tộc. Đồng thời trao tặng bằng khen “Cựu chiến binh gương mẫu” và làm lễ kết nạp hội viên mới vào Hội CCB Việt Nam.

           Chuyến đi đã giúp mỗi cán bộ, hội viên của Hội hiểu rõ hơn những chiến công hiển hách của Quân đội và Nhân dân ta trong quá trình đấu tranh giành độc lập dân tộc. Từ đó nêu cao tinh thần đoàn kết, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng tự hào dân tộc, hiểu thêm về nghệ thuật chỉ huy tài tình của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Chuyến đi còn là nguồn cổ vũ, động viên mỗi cán bộ Hội Cựu chiến binh và là cơ sở nêu cao tinh thần yêu nước, phấn khởi tin tưởng vào đường lối đúng đắn của Đảng và Nhà nước, tích cực góp phần xây dựng quê hương Bình Dương ngày càng giàu đẹp./.

 

                                                            Giáp Văn Phú Sơn