Tin Thể thao

Khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức kỹ thuật bơi, cứu đuối tỉnh Bình Dương năm 2018

(09:02 | 15/08/2018)

Sáng nay 14-8, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức kỹ thuật bơi, kỹ thuật cứu đuối tỉnh Bình Dương năm 2018.

 


           kythuatboi_2018.jpg

                 Đến dự và chỉ đạo lớp học có ông Nguyễn Phú Yên - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Dương cùng các giảng viên bộ môn bơi lặn Trường Đại học Thể dục Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh.

          Tham dự lớp bồi dưỡng có 40 học viên là nhân viên cứu hộ tại các hồ bơi trên địa bàn tỉnh. Trong thời gian từ ngày 14/8 đến 19/8/2018, các học viên được trang bị những kiến thức và kỹ năng như: Công tác tổ chức và quản lý người bơi; hướng dẫn các phương pháp bơi cứu đuối; giảng dạy kỹ thuật bơi trường sấp, bơi ếch; phương pháp cứu đuối và sơ cấp cứu; thực hành hà hơi thổi ngạt...

          Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, ông Nguyễn Phú Yên nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác quản lý và cứu hộ tại các hồ bơi, yêu cầu các học viên cần tập trung học tập nghiêm túc, chỉ những học viên vượt qua các bài kiểm tra lý thuyết và thực hành mới được cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa học./.

                                                                             Huy Trường (QLTDTT)