Thông tin tuyên truyền

Hội đồng nhân dân tỉnh Bình Dương Ban hành Nghị quyết đặt tên 11 tuyến đường trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một

(15:13 | 01/08/2018)

Hội đồng nhân dân tỉnh Bình Dương khóa IX (Nhiệm kỳ 2017-2022), kỳ họp thứ 7 vừa ban hành Nghị quyết số 14 ngày 20/7/2018 về việc đặt tên một số tuyến đường trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một.

 


Theo đó, Hội đồng nhân dân tỉnh đã đặt tên 11 tuyến đường thuộc địa bàn của 7 phường, bao gồm: Nguyễn Văn Trỗi, Nguyễn Bình, Tô Vĩnh Diện, Trương Định (Hiệp Thành); Nguyễn Đức Cảnh (Hiệp An); Nguyễn Hữu Cảnh (Phú Thọ); Mạc Đĩnh Chi (Tân An); Nguyễn Văn Bé (Phú Cường); Lào Cai, Ngô Thị Lan (Chánh Nghĩa) và Phạm Thị Tân (Phú Lợi).

dattenduong.jpg

Được biết, các tuyến đường trên đều là bê tông nhựa, có chiều rộng từ 7 mét đến 12 mét, chiều dài từ 390 mét đến 2.258 mét, đã được xây dựng từ vài năm trước nhưng chưa có tên gọi.

Người dân Thủ Dầu Một rất đồng tình với chính quyền địa phương trong việc đặt tên đường. Bởi vì, khi con đường có tên sẽ giúp họ thuận tiện trong các giao dịch dân sự, nhất là việc thiết lập các thủ tục hành chính liên quan đến tên đường, số nhà. Song song đó, việc đặt tên 11 tuyến đường trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một đã góp phần thực hiện tốt công tác quản lý đô thị, quản lý hành chính của các cơ quan hành chính nhà nước; tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức, cá nhân trong các hoạt động giao dịch kinh tế, văn hoá - xã hội, đồng thời góp phần giáo dục truyền thống lịch sử - văn hoá và cách mạng cho các thế hệ người dân.

Từ nay đến cuối năm, thành phố Thủ Dầu Một sẽ tiếp tục lập hồ sơ đề nghị Hội đồng nhân dân tỉnh đặt tên một số tuyến đường trong khu dân cư Hòa Lợi (thuộc phường Hòa Phú) và một số tuyến khác thuộc các phường trung tâm của thành phố./.

                                                                                                DT