Tin Thể thao

Trung tâm Thể dục Thể thao tỉnh Bình Dương tổ chức: Lớp Bồi dưỡng nâng cao kiến thức dinh dưỡng, phục hồi chấn thương trong hoạt động thể dục thể thao năm 2018

(15:26 | 02/07/2018)

Thực hiện theo Kế hoạch năm 2018, Trung tâm Thể dục Thể thao đã tiến hành tổ chức Lớp Bồi dưỡng nâng cao kiến thức dinh dưỡng, phục hồi chấn thương trong hoạt động thể dục thể thao năm 2018 dưới sự chỉ đạo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương.


TTTDTT_duongsinh.jpg

Lớp học được tổ chức từ ngày 27/6 – 29/6/2018 tại Hội trường Trung tâm Thể dục Thể thao với sự giảng dạy của các giảng viên Khoa Y sinh học Thể dục Thể thao, Trường Đại học Thể dục Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh. Nội dung chính của lớp học lần này gồm có kiến thức căn bản về Giải phẫu cơ thể con người, dinh dưỡng thể thao, chấn thương và các phương pháp phục hồi trong hoạt động thể thao. Đây đều là những yếu tố quan trọng quyết định đến thành tích của vận động viên trên con đường thi đấu thể thao chuyên nghiệp.

Lớp học lần này mang ý nghĩa hết sức quan trọng và thiết thực, nhất là trước thềm giai đoạn chuẩn bị của các đội tuyển thể thao tỉnh Bình Dương cho việc tham dự Đại hội Thể dục Thể thao toàn quốc lần thứ VIII diễn ra tại Hà Nội vào thời gian tới. Những kiến thức trong lớp học lần này giúp cho các huấn luyện viên nắm được các kiến thức cần thiết và từ đó áp dụng các phương pháp khoa học, cụ thể là các phương pháp về y học thể thao vào việc ra giáo án phù hợp và hiệu quả hơn ở từng môn và đối với từng vận động viên trong đội tuyển của mình trong các giai đoạn tập luyện và thi đấu nhằm mang lại hiệu quả, tích cực hơn trong việc phát triển thành tích của từng môn nói riêng và thể thao của tỉnh Bình Dương nói chung.

Kết thúc chương trình của Lớp Bồi dưỡng nâng cao kiến thức dinh dưỡng, phục hồi chấn thương trong hoạt động thể dục thể thao năm 2018 có 35 huấn luyện viên đạt đủ điều kiện được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương cấp chứng chỉ đã hoàn thành lớp học./.

                                                       Quỳnh Như – Trung tâm Thể dục Thể thao tỉnh.