Tin Văn hóa

Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tổ chức lớp Bồi dưỡng kỹ năng Người dẫn chương trình năm 2018.

(14:33 | 02/07/2018)

Với mục đích nhằm nâng cao hiệu quả trong việc tổ chức các chương trình biểu diễn nghệ thuật, các sự kiện văn hóa, chính trị; đồng thời giúp cán bộ nghiệp vụ đang làm nhiệm vụ người dẫn chương trình bổ sung kiến thức, kỹ năng tác nghiệp, cũng như tạo điều kiện giao lưu, học hỏi kinh nghiệm khi thực hiện chương trình. Bên cạnh đó, tạo cơ hội cho những người đam mê, yêu thích nghệ thuật dẫn chương trình có điều kiện học tập để tự tin đứng trước công chúng và nâng cao kỹ năng giao tiếp. Từ ngày 25/6/2018 đến ngày 29/6/2918, Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tỉnh Bình Dương tổ chức lớp Bồi dưỡng kỹ năng Người dẫn chương trình năm 2018.

 

 


TTVH_taphuanNDCTR.jpg

 

Khác với mọi năm, năm nay lớp tập huấn được đưa về tổ chức tại huyện Bàu Bàng, với sự tham gia phối hợp của Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện Bàu Bàng, lớp tập huấn lần này đã thu hút đông đảo thành phần tham gia. Sau gần 2 tháng triển khai thông báo đến cơ sở, lớp tập huấn đã quy tụ gần 60 học viên của các huyện, thị, xã, phường và khối ngành đoàn thể, lực lượng vũ trang tham dự.

Nội dung lớp tập huấn lần này với 6 chuyên đề bao gồm: Tổng quan về công tác dẫn chương trình. Tâm lý khán giả, phong cách hài hước, dí dỏm khi nói trước công chúng; Phương pháp viết kịch bản, viết lời dẫn chương trình - thực hành; Kỹ năng thuyết trình và làm chủ sân khấu (phong cách sân khấu: ngôn ngữ hình thể, sử dụng ngôn từ…); Tiếng nói sân khấu và hướng dẫn nghệ thuật nói diễn cảm - thực hành; Kỹ năng xử lý tình huống, kỹ năng dẫn đôi, dẫn đơn; Trao đổi kinh nghiệm dẫn chương trình với người dẫn chương trình chuyên nghiệp. Các học viên đã được học tập và trao đổi kinh nghiệm với các giảng viên đến từ Trường Đại học Văn hóa thành phố Hồ Chí Minh: Thạc sĩ Trịnh Đăng Khoa – Phó trưởng khoa Quản lý Văn hóa Nghệ thuật, Thạc sĩ - Đạo diễn Hoàng Duẩn; Người dẫn chương trình - BTV Việt Hà (Đài Truyền hình Bình Dương) …

 

Kết thúc lớp tập huấn, các học viên đã được cung cấp những kiến thức cơ bản và kinh nghiệm thực tế về công tác dẫn chương trình, trang bị cho học viên những kỹ năng cần thiết để trở thành một người dẫn chương trình chuyên nghiệp, qua đó giúp học viên trở nên năng động, tự tin xây dựng kịch bản, tổ chức, đảm trách thực hiện các chương trình, sự kiện… Trong buổi tổng kết bế giảng lớp bồi dưỡng kỹ năng người dẫn chương trình tỉnh Bình Dương năm 2018, Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh đã trao 57 giấy chứng nhận cho các học viên hoàn thành lớp bồi dưỡng. Từ nhu cầu của đội ngũ cán bộ văn hóa cơ sở trong toàn tỉnh, những năm kế tiếp, Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh sẽ tiếp tục tổ chức các lớp bồi dưỡng kỹ năng người dẫn chương trình nhằm nâng cao nghiệp vụ biên tập và dẫn chương trình phục vụ tốt hơn công tác tổ chức sự kiện của các sở ban ngành trong toàn tỉnh Bình Dương./.

Trần Thị Hương (Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tỉnh)