Tin Gia đình

Thành phố Thủ Dầu Một: Sôi nổi Ngày hội Gia đình năm 2018.

(15:39 | 26/06/2018)

Sáng ngày 22/6/2018, tại Trung tâm Văn hóa - Thông tin Thể thao thành phố, Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố tổ chức Ngày hội Gia đình Việt Nam năm 2018. Đến dự có bà Nguyễn Thu Cúc - Ủy viên Thường vụ Thành ủy - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố cùng 19 gia đình văn hóa tiêu biểu xuất sắc thuộc khối Cán bộ công chức, Đoàn thể và 14 phường làm nên không khí hào hứng cho ngày hội năm nay.


ngayhoigiadinhTDM_2018.jpg

Ngày hội được tổ chức với 02 nội dung thi, gồm: Thi ẩm thực “nấu ăn gia đình” và trò chơi vận động thể thao “Gia đình vui khỏe”. Với không khí sôi nổi từ phần thi thể thao chuyền bao bố, ngậm muỗng chuyền chanh và trỗ tài thi nấu ăn: các gia đình thực hiện nấu 01 bàn tiệc dành cho 10 người ăn, kết quả của phần thi được đánh giá theo các tiêu chuẩn được quy định như: thời gian, vệ sinh, món ăn ngon, trang trí bàn tiệc và thuyết trình ấn tượng phù hợp với nội dung.

Qua một ngày thi sôi nổi, Ban Tổ chức đã trao nhiều giải thưởng cho các gia đình đạt kết quả cao trong các phần thi: Thể thao: Gia đình ông Nguyễn Cường - phường Chánh Mỹ đạt giải I Chuyền bao bố; gia đình ông Nguyễn Tuấn Lộc - phường Tân An đạt giải I ngậm muỗng chuyền chanh; Ẩm thực: gia đình ông Chu Ngọc Hoài - Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố đạt giải I. Kết quả gia đình toàn năng: Liên đoàn Lao động thành phố đạt giải Nhất, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố đạt giải Nhì và 02 giải Ba thuộc về phường Tân An và phường Chánh Mỹ.

Ngày hội Gia đình Việt Nam thành phố năm 2018 đã góp phần tuyên truyền, nâng cao ý thức trách nhiệm của toàn xã hội đối với gia đình, cùng chung sức xây dựng Gia đình Việt Nam thật sự là những tế bào lành mạnh, là nơi giáo dục hình thành những con người mới có ích cho xã hội, góp phần giữ gìn phát huy các giá trị truyền thống của Gia đình Việt Nam và hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về Phòng, chống Bạo lực gia đình. Đây cũng là dịp để các Hộ gia đình văn hóa có dịp giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, kiến thức kỹ năng xây dựng gia đình hạnh phúc./.