Tin Gia đình

Ngày Hội gia đình các tỉnh Đông Nam Bộ lần thứ IX – năm 2018 tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

(14:48 | 26/06/2018)

Ngày Hội gia đình các tỉnh Đông Nam Bộ lần thứ IX năm 2018 có chủ đề: "Hạnh phúc gia đình là yêu thương và chia sẻ". Ngày hội diễn ra trong 3 ngày, từ 20 đến 22-6, với các hoạt động văn nghệ, thể thao, tham quan trải nghiệm một số di tích ở TP. Vũng Tàu...


 

Nhằm tạo diễn đàn để tôn vinh các giá trị của gia đình tiêu biểu văn hóa của các đơn vị trong khu vực. Ngày Hội gia đình với các hoạt động văn hóa nghệ thuật, thể thao đã tạo sân chơi bổ ích cho các gia đình văn hóa tiêu biểu của các tỉnh Đông Nam Bộ. Đây cũng là hoạt động rất có ý nghĩa nhằm gắn kết tạo cơ hội giao lưu, chia sẽ kinh nghiệm trong công tác gia đình của khu vực Đông Nam Bộ.

Tối 20/6, tại Nhà Văn hóa Thanh niên tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tổ chức Lễ khai mạc Ngày Hội gia đình các tỉnh Đông Nam Bộ lần thứ IX năm 2018. Đến dự lễ khai mạc có các đồng chí: Đặng Minh Thông - Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Ngày hội; bà Nguyễn Thị Thùy Dương - Phó Trưởng cơ quan đại diện Văn phòng Bộ VHTTDL tại TP. Hồ Chí Minh; lãnh đạo các Sở VHTTDL và 21 gia đình văn hóa tiêu biểu đến từ 7 tỉnh Đông Nam Bộ (BR-VT, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh, Bình Thuận, Ninh Thuận).

Bà Nguyễn Thị Thùy Dương - Phó Trưởng cơ quan đại diện Văn phòng Bộ VHTTDL tại TP. Hồ Chí Minh cho rằng, trong bối cảnh xã hội có nhiều biến đổi như hiện nay, việc tổ chức các sân chơi dành cho các gia đình vô cùng cần thiết góp phần gắn kết các thành viên trong gia đình. Bà mong muốn các tỉnh Đông Nam Bộ tiếp tục có nhiều sáng kiến, nhiều hoạt động mang tính đột phá trong lĩnh vực gia đình, góp phần xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Đặng Minh Thông khẳng định, những năm qua, công tác gia đình luôn được Đảng và Nhà nước đặc biệt quan tâm. Tại khu vực Đông Nam Bộ, từ năm 2010 đến nay, Ngày hội gia đình các tỉnh Đông Nam Bộ được tổ chức thường niên và luân phiên tại các tỉnh, nhằm tôn vinh, biểu dương các gia đình văn hóa tiêu biểu, tạo điều kiện để các gia đình gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc. Đây cũng là dịp để các địa phương chia sẻ kinh nghiệm triển khai thực hiện phong trào xây dựng gia đình văn hóa, giới thiệu nét văn hóa đặc trưng, tạo sự gắn kết giữa các địa phương trong khu vực.

 

Chiều ngày 22/6/2018, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức Bế mạc Ngày Hội gia đình các tỉnh Đông Nam Bộ lần thứ IX năm 2018. Ngày Hội các tỉnh Đông Nam Bộ là sự  kiện văn hóa lớn nhằm tôn vinh những giá trị truyền thống của gia đình Việt Nam nhằm hưởng ứng tích cực công văn số 1566/BVHTTDL-GĐ  ngày 16/4/2018 của Bộ VHTTDL về việc tổ chức tuyên truyền Ngày gia đình Việt Nam và Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình năm 2018.

Ngày hội năm nay cùng nhiều hoạt động sôi nổi, đa dạng từ thi văn nghệ, thể thao, triển lãm ảnh đến tham quan Bảo tàng Vũ khí cổ, di tích Bạch Dinh và chụp hình lưu niệm tại Công viên Bãi trước thành phố Vũng Tàu. Sẽ là một sân chơi năng động, phát huy tinh thần đoàn kết giữa các gia đình trong Cụm.

Trong 3 ngày tham gia Ngày hội, 21 gia đình văn hóa tiêu biểu đại diện cho các gia đình tại các tỉnh miền Đông Nam Bộ đã tập trung, chuẩn bị tốt cho các tiết mục thi diễn của mình, cùng nhau hòa mình vào các cuộc thi thể dục – thể thao, văn hóa – văn nghệ hết sức sôi nổi, hào hứng nhưng vẫn thể hiện được sự cạnh tranh quyết liệt. Cha mẹ, con cái đều hăng say, nhiệt tình tham gia các hoạt động do Ban Tổ chức đề ra, qua phần thi đã tạo được sự gắn kết, phối hợp ăn ý, thắt chặt thêm tình yêu thương của các thành viên trong gia đình và sự giao lưu, chia sẻ giữa các gia đình với nhau rất thân thiện, đoàn kết, vui vẻ. Đây sẽ là những kỷ niệm khó quên đối với các gia đình về dự Ngày Hội gia đình các tỉnh Đông Nam Bộ lần thứ IX năm 2018 tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Để ghi nhận những thành tích của các Đoàn, các gia đình đã đạt được trong các nội dung thi tài của Ngày Hội. Ban Tổ chức đã tổng kết và trao 7 giải toàn đoàn: Nhất - tỉnh Bình Phước, Nhì – tỉnh Bình Thuận, Ba – tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu; 9 giải nhất và 30 giải khuyến khích, giải phụ cho 21 gia đình tham gia các phần thi văn nghệ và thể thao.

Qua các phần thi Đoàn Bình Dương đã đạt các giải như: 01 giải khuyến khích phần thi giới thiệu; 01 giải khuyến khích phần thi năng khiếu của gia đình Thuận An, 01 giải triển vọng của gia đình Thuận An và Bình Dương đạt giải tư toàn đoàn.

ngayhoigiadinhDNB_2018.jpg

Phát biểu Tổng kết Ngày hội, ông Phan Thanh Sang – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao ghi nhận những đóng góp của các đoàn và 21 gia đình đến từ các tỉnh miền Đông Nam Bộ đã mang đến cho Ngày Hội những tiết mục đặc sắc, những phần thi sôi nổi, thể hiện tốt những mục tiêu mà Ngày Hội đã đề ra, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, để lại nhiểu ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả. Nhiệt liệt chúc mừng cho kết quả mà các đoàn, các gia đình đạt được tại Ngày Hội lần này, chúc các gia đình luôn mạnh khỏe, thành công và hạnh phúc, chúc vườn hoa nghệ thuật, thể thao của Ngày Hội gia đình các tỉnh miền Đông Nam Bộ ngày càng nở rộ thêm nhiều bông hoa ngát hương, thắm sắc.

Ông Phan Thanh Sang – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh BRVT trao cờ luân lưu đăng cai tổ chức Ngày Hội gia đình các tỉnh Đông Nam Bộ lần thứ X năm 2019 cho bà Nguyễn Thị Minh Nghĩa – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương./.

                                                                                        Trần Thị Đẹp (XDNSVHGĐ)