Tin Văn hóa

HỘI THẢO KHOA HỌC ĐỀ TÀI: LỊCH SỬ BÁO CHÍ BÌNH DƯƠNG

(15:38 | 21/06/2018)

 Sáng ngày 19 tháng 6 năm 2018, tại Ban quản lý Di tích và Danh thắng tỉnh Bình Dương, Hội Khoa học lịch sử tỉnh Bình Dương phối hợp cùng với Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Bình Dương tổ chức Hội thảo khoa học đề tài: Lịch sử báo chí Bình Dương. Hội thảo diễn ra trong không khí cả nước long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2018) làm tăng thêm ý nghĩa của Hội thảo, góp phần tôn vinh những đóng góp của các thế hệ phóng viên, nhà báo cho sự nghiệp phát triển của Báo chí cách mạng Việt Nam, đồng thời, cung cấp những cứ liệu xác thực về sự hình thành và phát triển của báo chí Bình Dương.


Hoithao_lichsubaochiBD.jpg

Đến dự Hội thảo có ông Nguyễn Minh Châu - Phó Giám đốc Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Bình Dương; bà Phạm Thị Ngọc Hà - Phó Giám đốc Sở Thông tin – Truyền thông tỉnh Bình Dương; bà Nguyễn Hoàng Bảo Trân – Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương; ông Phạm Xuân Ngợi – Tổng thư ký Toà soạn Báo Bình Dương, các nhà khoa học, nhà nghiên cứu cùng nhiều phóng viên, tổng biên tập báo Bình Dương qua các thời kỳ đã đến tham dự và đóng góp ý kiến cho Hội thảo.

Hội thảo tập trung thảo luận 5 nội dung chính: Hoạt động báo chí ở Thủ Dầu Một trước CMT8; Báo chí cách mạng Bình Dương trong cuộc kháng chiến chống Pháp; Báo chí cách mạng Bình Dương trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ; Báo chí Bình Dương trong thời kỳ tỉnh Sông Bé (1975 – 1996); Báo chí Bình Dương thời đổi mới và hội nhập (1997 – 2017).

Phát biểu tại Hội thảo, ông Nguyễn Quốc Nhân – Nguyên Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Bình Dương khẳng định: "Đề tài Báo chí Bình Dương đã bổ sung và góp phần hoàn thiện các công trình khoa học lịch sử về vùng đất – con người Bình Dương qua các thời kỳ, nhất là lịch sử ngành báo chí ở địa phương. Kết quả nghiên cứu của đề tài cho thấy sự đóng góp vô cùng quan trọng của báo chí Bình Dương trên mặt trận tư tưởng văn hoá cách mạng, góp phần tuyên truyền xây dựng văn hoá mới, con người mới, tạo những động lực sáng tạo và năng động của người Bình Dương trong chiến đấu bảo vệ và xây dựng phát triển đất nước”.   

Thay mặt Đoàn chủ toạ của Hội thảo, TS.Huỳnh Ngọc Đáng – Chủ tịch Hội Khoa học lịch sử tỉnh Bình Dương tiếp thu ý kiến của các phóng viên, nhà báo, các nhà khoa học để hoàn thiện đề tài một cách tốt nhất để công trình khoa học Báo chí Bình Dương thực sự là nguồn tư liệu tin cậy, khoa học và có ý nghĩa thực tiễn.

Hồ Minh Thiện (Ban QLDT&DT)