Tin Du lịch

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương bế giảng lớp “Nghiệp vụ Quản lý, Lễ tân và Buồng trong khách sạn, nhà nghỉ năm 2018”

(15:18 | 15/05/2018)

Chiều ngày 11/5/2018, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương tổ chức bế giảng lớp “Nghiệp vụ Quản lý, Lễ tân và Buồng trong khách sạn, nhà nghỉ năm 2018”, địa điểm tổ chức tại cơ sở 3 trường Trung cấp Mỹ thuật – Văn hóa Bình Dương. Đến dự lễ bế giảng có ông Nguyễn Khoa Hải – Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Thạc Sĩ Phan Xuân Anh- Hiệu trưởng trường Trung cấp nghề Du lịch và Tiếp thị Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh cùng các học viên đang tham dự lớp nghiệp vụ trên.


begianglophoc_2018.jpg


Lớp “Nghiệp vụ Quản lý, Lễ tân và Buồng trong khách sạn, nhà nghỉ năm 2018” là chương trình học thường niên do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp cùng trường Trung cấp nghề Du lịch và Tiếp thị Quốc Tế thành phố Hồ Chí Minh tổ chức dành do đối tượng chính là đội ngũ lao động đang làm việc trực tiếp tại các khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn tỉnh Bình Dương và một số cá nhân có nhu cầu học để bổ sung kiến thức trong lĩnh vực kinh doanh lưu trú. Mục đích của lớp học nhằm trang bị cho Giám đốc, phó Giám đốc, chủ nhà nghỉ, người điều hành quản lý; Trưởng các bộ phận lễ tân, buồng và nhân viên phục vụ tại bộ phận  quản lý, lễ tân và buồng trong khách sạn, nhà nghỉ những kiến thức cơ bản về chuyên môn nghiệp vụ để phục vụ khách; từng bước nâng cao chất lượng phục vụ của các bộ phận điều hành quản lý, lễ tân, buồng trong khách sạn, nhà nghỉ góp phần chuẩn hóa đội ngũ lao động ngành du lịch của tỉnh nhà. 

Lớp học năm nay được khai giảng vào ngày 20/3/2018, thu hút 62 học viên của 40 đơn vị kinh doanh lưu trú du lịch trên địa bàn tỉnh tham gia. Qua thời gian tổ chức khoá học, Ban tổ chức lớp đánh giá cao tinh thần học tập của các anh chị học viên, cùng sự giảng dạy tận tình của  các giảng viên đến từ trường Trung cấp nghề Du lịch và Tiếp thị Quốc tế thành phố Hồ Chí Minh đã cung cấp những kiến thức chuyên môn áp dụng vào thực tế kinh doanh tại đơn vị. Kết quả cuối khóa học có 52/62 học viên đủ điều kiện được nhà trường cấp Chứng chỉ sơ cấp nghề, đạt tỷ lệ 83,90% trong đó có 05 học viên đạt loại Giỏi, chiếm tỷ lệ 8%; 28 học viên đạt loại Khá, chiếm tỷ lệ 45,2%; 11 học viên đạt Trung bình - khá, chiếm tỷ lệ 17,8% và 08 học viên đạt Trung bình, chiếm tỷ lệ 12,9%. 

 Trong lễ bế giảng, ông Huỳnh Tấn Phúc thay mặt các anh, chị học viên đánh giá cao công tác tổ chức lớp học của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và chất lượng giảng dạy của nhà trường, đồng thời mong muốn Sở sẽ thường xuyên tổ chức các lớp nghiệp vụ dành cho đội ngũ quản lý và nhân viên phục vụ trong các đơn vị kinh doanh lưu trú trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới./.

 

 

P.QLDL