Thông tin tuyên truyền

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương khai giảng lớp “Nghiệp vụ Quản lý, Lễ tân và Buồng trong khách sạn, nhà nghỉ năm 2018”

(16:00 | 23/03/2018)

Sáng ngày 20/3/2018, tại trường Trung cấp Mỹ thuật – Văn hóa Bình Dương (cơ sở 3); Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với trường Trung cấp nghề Du lịch và Tiếp thị Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khai giảng lớp “Nghiệp vụ Quản lý, Lễ tân và Buồng trong khách sạn, nhà nghỉ năm 2018” cho đối tượng là Giám đốc, Phó Giám đốc các Khách sạn, chủ các nhà nghỉ; Trưởng bộ phận lễ tân, Trưởng bộ phận buồng và nhân viên phục vụ tại bộ phận lễ tân và buồng trong khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn tỉnh (chưa đào tạo qua trường lớp về nghiệp vụ quản lý, lễ tân và buồng chỉ qua kinh nghiệm thực tế tại khách sạn, nhà nghỉ)  và các cá nhân có nhu cầu học hỏi để trang bị thêm kiến thức.


QLDL_Khaigiang2018.jpg

 

 

Đến tham dự buổi Lễ Khai giảng có Ông Nguyễn Khoa Hải - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Ông Đặng Văn Thạnh - Phó Hiệu trưởng trường Trung cấp nghề Du lịch và Tiếp thị Quốc tế thành phố Hồ Chí Minh; cùng các học viên hiện đang công tác tại các khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn tỉnh; đây là khóa học thường niên được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với các trường đào tạo trong và ngoài tỉnh tổ chức. Từ năm 2008 cho đến nay, Sở đã tổ chức được 10 lớp về nghiệp vụ quản lý, nghiệp vụ lễ tân và buồng với số lượng học viên tham gia hơn 730 người, điều này đã góp phần đào tạo đội ngũ lao động phục vụ trong các khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn tỉnh ngày càng mang tính chuyên nghiệp hơn, từ đó nâng cao chất lượng phục vụ của ngành du lịch tỉnh nhà trong thời gian tới.

  Chương trình khóa học gồm 300 tiết, trong đó các anh chị học lý thuyết 130 tiết trên lớp được minh họa bằng hình ảnh sinh động trên chương trình Powerpoint, DVD, VCD, Video, 70 tiết được thực hành thực tế tại Du lịch xanh Dìn Ký. Ngoài học lý thuyết trên lớp và thực hành tại Du lịch xanh Dìn Ký, học viên phải thực tập 100 tiết tại cơ sở của mình và viết báo cáo thu hoạch theo yêu cầu của nhà trường. Với chương trình khóa học này sẽ giúp các anh chị học viên nắm được những kiến thức cơ bản để áp dụng vào thực tế tại cơ sở của mình. Sau khóa học, học viên sẽ được cấp Chứng chỉ sơ cấp nghề theo tiêu chuẩn của Tổng cục Du lịch và đủ tiêu chuẩn để bổ nhiệm chức danh trưởng bộ phận lễ tân và bộ phận buồng tại các khách sạn xếp hạng từ 1 sao đến 2 sao. Ngoài ra, với những kiến thức chuyên ngành về các nghiệp vụ nêu trên mà các Thầy, Cô hướng dẫn trong khóa học, các anh, chị học viên sẽ am hiểu sâu hơn về từng nghiệp vụ trong khách sạn, nhà nghỉ mà mình quản lý, qua đó có thể hướng dẫn, đào tạo cho chính nhân viên của mình theo một tiêu chuẩn đồng nhất./.

 

 

                                                                                     P.QLDL