Hoạt động Huyện Thị

TP. THỦ DẦU MỘT: SÔI NỔI CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO XUÂN 2018

(15:35 | 02/03/2018)

Hòa cùng không khí vui tươi, phấn khởi chào đón một mùa xuân mới đang về trên khắp quê hương đất nước, xuân Mậu Tuất 2018. Thiết thực chào mừng thành phố Thủ Dầu Một được công nhận đô thị loại I trực thuộc tỉnh Bình Dương và chào mừng Đại hội TDTT tỉnh Bình Dương lần thứ V năm 2018. Vừa qua (21/02), tại Công viên Nguyễn Du, phường Phú Cường, TP.TDM Trung tâm Văn hóa – Thông tin Thể thao TP.TDM tổ chức Lễ Khai mạc Liên hoan Thể dục Dưỡng sinh, Liên hoan Lân Sư Rồng TP. TDM và Hội thi Chim Chào Mào hót TP.TDM mở rộng lần thứ I năm 2018

 

 

 


TPTDM_hoatdongchaoxuan.jpg

Đến tham dự Lễ Khai mạc có sự hiện diện của Ông Phan Văn Lam, Giám đốc Trung tâm TDTT tỉnh Bình Dương, Ông Tạ Ngọc Trung, Trưởng phòng Văn hóa – Thông tin TP.TDM, Ông Phạm Hùng Sơn, P.Trưởng phòng Văn hóa – Thông tin, Giám đốc Trung tâm VH-TT Thể thao TP.TDM cùng các vị là lãnh đạo Phòng, Trung tâm, viên chức ngành VHTT thành phố, phóng viên báo, đài cùng các đội, các CLB về tham dự liên hoan

Được tổ chức vào dịp đầu năm mới, đây là một hoạt động truyền thống hằng năm của ngành VHTT thành phố. Các hoạt động được diễn ra sôi nổi, nhằm mục đích thúc đẩy, cổ vũ phong trào tập luyện TDTT cho người dân thành phố nói chung và người cao tuổi nói riêng. Góp phần phục vụ nhu cầu vui chơi giải trí, hưởng thụ văn hóa tinh thần của người dân, qua đó gửi gắm những niềm hy vọng một năm tốt lành, thành đạt.

Theo số liệu thống kê: Liên hoan Thể dục Dưỡng sinh (14 CLB), Liên hoan Lân Sư Rồng (10 đội). Với sự chuẩn bị chu đáo cả về nội dung lẫn hình thức, các đội Lân và các CLB Dưỡng sinh đã mang đến cho khán giả các tiết mục biểu diễn đầy hấp dẫn và thú vị.

Một điểm mới trong hoạt động mừng Đảng – mừng Xuân năm nay của ngành VHTT thành phố là Hội thi Chim Chào Mào hót thành phố Thủ Dầu Một mở rộng lần thứ I. Tuy đây là lần đầu tiên tổ chức nhưng Hội thi bước đầu đã nhận được sự quan tâm, đón nhận của đông đảo các nghệ nhân trong và ngoài tỉnh về tham dự với số lượng đăng ký gần 150 chú chim. Sau một buổi tranh tài sôi nổi, với tinh thần làm việc công tâm, đầy nhiệt huyết của Tổ Trọng tài, Ban Tổ chức đã chọn ra được 30 chú chim xuất sắc để trao các giải Top 30, Top 20, khuyến khích và các giải nhất, nhì, ba../.

Đức Hiếu