Tin Văn hóa

Bế mạc Liên hoan nghệ thuật Lân Sư Rồng tỉnh Bình Dương năm 2018

(15:30 | 27/02/2018)

Tối ngày 23/02/2018, tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh vừa diễn ra chương trình Bế mạc Liên hoan Nghệ thuật Lân Sư Rồng tỉnh Bình Dương năm 2018. Liên hoan diễn ra từ ngày 22/02/2018 và 23/02/2018 ( tức mùng 7 và mùng 8 Âm lịch), với sự tham gia của 14 đoàn nghệ thuật Lân Sư Rồng đến từ các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Các đoàn nghệ thuật đã tham gia biểu diễn với các nội dung trống trận, múa lân tứ quý, múa rồng... và thi diễn lân lên mai hoa thung.


bemacLSR_2018.jpg

Liên hoan do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức, nhằm tạo điều kiện cho các đoàn nghệ thuật Lân Sư Rồng của tỉnh có dịp gặp gỡ, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau. Đồng thời, góp phần tạo sân chơi bổ ích, an toàn, lành mạnh, vui tươi, phấn khởi cho nhân dân trong dịp Tết nguyên đán 2018 cũng như động viên người dân bước vào một năm mới thi đua, phấn đấu làm việc, lao động hăng say để phát triển kinh tế;

Thông qua Liên hoan, Ban Tổ chức mong muốn duy trì, bảo tồn và phát triển các loại hình văn hóa nghệ thuật truyền thống của dân tộc và động viên, khuyến khích phong trào tập luyện bộ môn nghệ thuật Lân Sư Rồng tại các huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh phát triển.

Bế mạc Liên hoan, BTC đã trao 01 giải Nhất  cho Đoàn Lân sư rồng  Kwong Ngai Thị xã Thuận An; 01 giải Nhì cho Đoàn Lân sư rồng Tân Hiệp Đường Thị xã Dĩ An; 01 giải Ba  cho Đoàn Lân sư rồng An Nghĩa Đường Thị xã Bến Cát và 04 giải Khuyến khích ở nội dung thi Lân lên Mai Hoa Thung.

 

CHI ĐOÀN TRUNG TÂM VĂN HÓA - ĐIỆN ẢNH