Thông tin tuyên truyền

THƯ VIỆN TỈNH BÌNH DƯƠNG MỞ RỘNG HOẠT ĐỘNG TUYÊN TRUYỀN NGOÀI ĐỊA BÀN TỈNH: 1.400 em học sinh Trường Tiểu học Đỗ Tấn Phong hào hứng tham gia

(14:36 | 12/02/2018)

Với mong muốn tạo sân chơi lành mạnh, ý nghĩa, bổ ích cho các em học sinh nhân dịp Tết đến, Xuân về, sáng ngày 01/02/2018 Trường Tiểu học Đỗ Tấn Phong đã phối hợp với Thư viện tỉnh Bình Dương tổ chức Ngày Hội sách tại Sân trường Trường Tiểu học Đỗ Tấn Phong (P. Linh Trung, Q. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh).


TV_moronghoatdong.jpg

Trong Ngày Hội sách, Thư viện tỉnh Bình Dương đã tổ chức các chương trình ý nghĩa, thiết thực và vui nhộn như: Trưng bày triển lãm sách thiếu nhi, giới thiệu cuốn sách “Kỹ năng phòng tránh xâm hại cho học sinh tiểu học”, vừa kể chuyện – vừa gấp giấy,…Đồng thời, tổ chức cho các em những trò chơi vui nhộn như: Hái lộc đầu xuân, rung chuông vàng, truy tìm kho báu,…

Đặc biệt, Thư viện tỉnh Bình Dương đã giới thiệu cuốn sách rất ý nghĩa “Kỹ năng phòng tránh xâm hại cho học sinh tiểu học”. Bởi vì, hiện nay, trên thế giới và tại Việt Nam tồn tại một vấn nạn nguy hiểm là xâm hại tình dục trẻ em. Trên thế giới, cứ 4 bé gái thì có 1 bé bị xâm hại, 6 bé trai thì có 1 bé bị xâm hại. Tại Việt Nam, cứ 8 giờ trôi qua thì có 1 bé bị xâm hại. Xảy ra tình trạng đó vì trong vấn đề ứng xử của một số người lớn đối với trẻ em có nhiều biểu hiện lệch chuẩn, trong đó có những hành vi có dấu hiệu xâm hại trẻ em. Đau lòng là ngay cả người lớn cũng như trẻ em không hay biết, để rồi chính trẻ em là những người bị thiệt thòi vì những tổn thương quá đáng.

Thông qua phần giới thiệu sách, Thư viện tỉnh đã hướng dẫn các em biết được đâu là hành vi không an toàn trong giao tiếp với người khác, đâu là vùng an toàn trên cơ thể, còn đâu là vùng cấm kỵ hay riêng tư không cho người khác đụng chạm vào.

Quyển sách được giới thiệu hết sức dễ hiểu, gần gũi, lôi cuốn, thu hút các em lắng nghe và ghi nhớ những kỹ năng phòng tránh xâm hại cũng như các em có thể hướng dẫn, chia sẻ với bạn bè hay người khác tự bảo vệ bản thân mình và được lớn lên trong sự an toàn và yêu thương từ những người xung quanh.

Sau phần giới thiệu sách, các em rất tích cực trả lời câu hỏi liên quan đến chuyên đề Kỹ năng phòng tránh xâm hại cho học sinh tiểu học. Đồng thời, các em cũng rất hào hứng khi tham gia các trò chơi sôi nổi khác và vui tươi khi nhận được các phần quà xinh xắn từ Ban Tổ chức.

 Đỗ Phượng Linh (Thư viện tỉnh Bình Dương)