Thông tin tuyên truyền

Đoàn cơ sở Sở Văn hóa. Thể thao và Du lịch tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân Mậu Tuất năm 2018

(11:39 | 12/02/2018)

Chào mừng 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2018); thiết thực chào mừng 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2018) và mừng xuân Mậu Tuất năm 2018.

Sáng ngày 10/2/2018, Đoàn cơ sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức chuyến đi về nguồn thực hiện công trình thanh niên với chủ đề “Xuân ấm ấp – Tết yêu thương” năm 2018 tại huyện Phú Giáo tỉnh Bình Dương.

 


dcs_tangquatet.jpg

Với mục đích giáo dục truyền thống cách mạngcho thế hệ trẻ, giúp đoàn viên thanh niên của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tìm hiểu, học tập và tự hào về truyền thống đấu tranh chống giặc ngoại xâm của các thế hệ cha ông đi trước. Trong chuyến đi về nguồn lần này, đoàn đã tham quan tại di tích lịch sử Cầu Sông Bé(Cầu Gãy)thuộc huyện Phú Giáo tỉnh Bình Dương, đã được công nhận là di tích lịch sử cách mạng cấp tỉnh.Qua chuyến đi này, đoàn đã thấy được những tấm gương chiến sỹ cách mạng đã hi sinh vì sự nghiệp bảo vệ tổ quốc, từ đó hun đúc, khơi gợi lòng tự hào dân tộc, tình yêu quê hương đất nước, tinh thần trách nhiệm, hết lòng phục vụ nhân dân, phụng sự Tổ quốc.

Bên cạnh đó, với tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách; nâng cao ý thức, trách nhiệm của người đoàn viên, thanh niên trong chung tay chăm lo, giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn được đón Tết Nguyên đán 2018 thêm phần ấm áp hơn. Đoàn cũng đã thực hiện công trình thanh niên với chủ đề “Xuân ấm áp – Tết yêu thương”, thăm và tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Phú Giáo.

Nguồn kinh phí thực hiện công trình thanh niên được trích từ nguồn thu bán bao lì xì Tết do Đoàn cơ sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động từ đầu tháng 2 năm 2018 và đã được các Chi đoàn trực thuộc triển khai thực hiện có hiệu quả.

                                                                                                Đoàn cơ sở SVHTTDL