Tin nội bộ

Thư viện tỉnh tổng kết hoạt động hệ thống thư viện công cộng tỉnh Bình Dương năm 2017

(10:02 | 24/01/2018)

Để đánh giá hoạt động của hệ thống thư viện công cộng tỉnh Bình Dương trong năm 2017 và triển khai công tác trọng tâm năm 2018. Sáng ngày 18/01/2018, Thư viện tỉnh Bình Dương tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hoạt động hệ thống thư viện công cộng năm 2017. Đến dự Hội nghị có bà Nguyễn Thị Minh Nghĩa – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể Thao và Du lịch, Lãnh đạo các phòng ban Sở, lãnh đạo các Phòng Văn hóa Thông tin, Trung tâm Văn hóa, Thông tin - Thể thao, toàn thể cán bộ viên chức Thư viện tỉnh cùng các phụ trách Thư viện của 9 huyện, thị xã, thành phố.

 


Trong hội nghị, ông Lữ Minh Sáng - Phó Giám đốc Thư viện Tỉnh đã Báo cáo tổng kết công tác hoạt động hệ thống thư viện công cộng tỉnh Bình Dương năm 2017. Trong năm, toàn bộ hệ thống thư viện công cộng bổ sung 67.752 bản sách, đạt 106,69% so với chỉ tiêu UBND tỉnh giao. Tổ chức các hình thức hoạt động tuyên truyền phong phú, đa dạng nhằm tuyên truyền đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước. Tăng cường luân chuyển sách tại chỗ cũng như phục cơ sở, trong năm phục vụ 819.418 lượt bạn đọc, luân chuyển 3.073.203 lượt sách báo, tạp chí. Đồng thời đại biểu được nghe 02 đơn vị báo cáo tham luận. Thư viện thị xã Dĩ An với tham luận “Công tác tổ chức hội thi tại thư viện thị xã Dĩ An” và thư viện thị xã Tân Uyên với tham luận “Công tác luân chuyển sách về cơ sở của thư viện thị xã Tân Uyên”. Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận sôi nổi, chia sẻ những thuận lợi trong công tác phối hợp tổ chức các hoạt động phát triển mở rộng phong trào đọc sách ở cơ sở, hội thi mỹ thuật thiếu nhi, hội thi tuyên truyền giới thiệu sách cũng như nêu lên khó khăn của thư viện cấp huyện về nhân sự còn thiếu, kho tài liệu quá tải do trụ sở chưa được đầu tư còn chật hẹp, thiếu trang thiết bị để ứng dụng công nghệ thông tin, kinh phí bổ sung sách hằng năm ảnh hưởng đến việc triển khai nghiệp vụ chuyên môn ở các thư viện mới tách huyện.

ThuvienTK_2018.png

Phát biểu chỉ đạo hội nghị bà Nguyễn Thị Minh Nghĩa – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể Thao và Du lịch tuyên dương các kết quả đạt được trong năm qua của hệ thống thư viện công cộng tỉnh Bình Dương nhất là về công tác tuyên truyền với nhiều hình thức phong phú được lãnh đạo đánh giá cao, thu hút được nhiều độc giả, đồng thời nhấn mạnh những nhiệm vụ và giải pháp cần quan tâm nhằm đạt được các mục tiêu đề ra trong năm 2018. Chú trọng tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền các ngày kỷ niệm trọng đại của đất nước và các sự kiện chính trị của đất nước và địa phương thông qua vốn tài liệu của Thư viện, góp phần nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đến các tầng lớp nhân dân.

Ghi nhận thành tích đạt được của tập thể và các cá nhân trong năm 2017, tại hội nghị tổng kết, tập thể Thư viện tỉnh đã được UBND tỉnh trao tặng danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc, 01 cá nhân được UBND tỉnh tặng bằng khen, 04 cá nhân nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 08 cá nhân nhận giấy khen của Sở và 25 cá nhân đạt danh hiệu Lao động tiên tiến.

Giản Hiền