Tin nội bộ

Tổng kết hệ thống Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tỉnh bình dương, năm 2017

(14:00 | 22/01/2018)

Chiều ngày 15/01/2018, Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tổ chức Hội nghị tổng kết hệ thống Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tỉnh Bình Dương năm 2017. Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo kết quả một năm hoạt động của hệ thống Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh và phương hướng hoạt động năm 2018.


Trong năm qua, Hệ thống Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh toàn tỉnh luôn được sự quan tâm sâu sát và tạo mọi điều kiện thuận lợi của Ban giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch trong các hoạt động văn hóa nghệ thuật của Ngành. Hầu hết các huyện, thị xã, thành phố đều rất tích cực tổ chức các hoạt động văn hóa nghệ thuật, cổ động trực quan tuyên truyền các dịp lễ, tết và các sự kiện chính trị của đất nước.

TTVHDA_tongket2018.jpg

Tại Hội nghị, bà Nguyễn Thị Minh Nghĩa, Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch phát biểu chỉ đạo "Cần đưa các hoạt động về cơ sở sao cho có thể khai thác có hiệu quả các thiết chế văn hóa các cấp"

Đối với Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh đã đạt và vượt chỉ tiêu so với kế hoạch năm 2017. Trong đó, tổ chức biểu diễn phục vụ 163 buổi các chương trình ca múa nhạc kịch, chiếu phim phục vụ nhân dân các huyện, thị xã, thành phố, phục vụ công nhân đón tết xa quê, lực lượng vũ trang và học sinh các trường THPT trên địa bàn tỉnh (đạt 120% kế hoạch năm). Bên cạnh đó, Trung tâm đã tổ chức 17 chương trình văn nghệ (đạt 141%), 9 cuộc liên hoan, hội thi, hội diễn cấp tỉnh và khu vực. Công tác  tuyên truyền cổ động trực quan cũng là mặt mạnh của đơn vị và của Ngành. Trong năm Trung tâm đã tuyên truyền 58 lượt, sáng tác được 247/100 mẫu maket (đạt 247% năm), thực hiện pano, tranh cổ động 8.698,5m2/7.206m2 (đạt 121% năm), băng rôn, khẩu hiệu 3.505m/1.548m (đạt 226% năm), treo 10.072 lá lá cờ Đảng, cờ Nước trên các tuyến đường khu vực thành phố Thủ Dầu Một, phát loa tuyên truyền 234 buổi, triển lãm 13/10 cuộc (đạt 130% năm). Đặc biệt, đơn vị đã tham mưu xây dựng các kế hoạch tổ chức Hội thi nghệ thuật Đờn ca tài tử và Không gian đờn ca tài tử nằm trong chuỗi các hoạt động Festival Đờn ca tài tử Quốc gia lần II. Theo đó, đơn vị được xét đề nghị tặng Cờ thi đua của UBND tỉnh.

Phát huy những kết  quả đạt được trong năm qua, Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động tuyên truyền cổ động trực quan và văn hóa văn nghệ kỷ niệm các ngày lễ trong năm 2018 của toàn hệ thống trung tâm. Đồng thời, tổ chức các hội thi, hội diễn cấp tỉnh và tham gia Liên hoan Tiếng hát miền Đông Nam bộ tại Bà Rịa - Vũng Tàu, Hội thi Nghệ thuật quần chúng toàn quốc tại Hà Nội...

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Minh Nghĩa, Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch đã đánh giá cao những nỗ lực của Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh và hệ thống Trung tâm Văn hóa trong toàn tỉnh. Qua đó, bà đã đề nghị các đơn vị cần đổi mới nội dung và hình thức các hoạt động hội thi, hội diễn sao cho thu hút đông đảo các đối tượng  quần chúng tham gia. Song song đó, cần đưa các hoạt động về cơ sở sao cho phát huy vai trò của Trung tâm Văn hóa trong Ngành, khai thác có hiệu quả các thiết chế văn hóa các cấp.

Trọng Bảo (TTVHĐA)