Thông tin tuyên truyền

Triển lãm chuyên đề “Di tích và danh thắng tỉnh Bình Dương – Điểm đến của di sản văn hóa”.

(13:39 | 31/10/2017)

Sáng ngày 25/10/2017, tại trường Đại học Thủ Dầu Một đã long trọng tổ chức lễ khai mạc triển lãm chuyên đề “Di tích và danh thắng tỉnh Bình Dương – Điểm đến của di sản văn hóa”. Chương trình do Ban quản lý Di tích và Danh thắng tỉnh Bình Dương phối hợp với trường Đại học Thủ Dầu Một tổ chức. Triển lãm diễn ra từ ngày 25/10 đến 1/11/2017.


BQLDTDT_khaimactrienlam.jpg

Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Khoa Hải – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương; Bà Nguyễn Thị Nhật Hằng – Phó hiệu trưởng trường Đại học Thủ Dầu Một cùng lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị trực thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; lãnh đạo khoa Lịch sử, Ban chấp hành Đoàn trường cùng hơn 100 sinh viên Đại học Thủ Dầu Một.

Triển lãm chuyên đề “Di tích và danh thắng tỉnh Bình Dương – Điểm đến của di sản văn hóa” là một trong những hoạt động thông tin, tuyên truyền quan trọng có ý nghĩa thiết thực kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2017) và 72 năm Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam (23/11/1945 – 23/11/2017).

Phát biểu tại buổi lễ, Bà Văn Thị Thùy Trang – Trưởng Ban quản lý Di tích và Danh thắng tỉnh Bình Dương cho biết triển lãm sẽ giới thiệu đến khách tham quan bộ ảnh gồm 56 pano với hai nội dung: “Di tích và danh thắng tỉnh Bình Dương – Điểm đến của di sản văn hóa” “Phụ nữ Việt Nam qua khói lửa chiến tranh”. Triển lãm đã lựa chọn những hình ảnh, tư liệu tiêu biểu, nổi bật để trưng bày, giới thiệu đến công chúng với mong muốn đề cao những hy sinh, đóng góp của phụ nữ Việt Nam trong các thời kỳ lịch sử của đất nước, qua đó gửi đến những thông điệp nhằm góp phần tôn vinh những nét đẹp trong giá trị văn hóa truyền thống của người phụ nữ Việt Nam; đồng thời giới thiệu, quảng bá 56 di tích đã được xếp hạng trên địa bàn tỉnh Bình Dương đến gần hơn với công chúng, đáp ứng nhu cầu học tập, nghiên cứu và hưởng thụ văn hóa của đông đảo quần chúng nhân dân. Từ đó, góp phần vào việc giáo dục truyền thống lịch sử –  văn hóa, nâng cao ý thức của cộng đồng nói chung, thế hệ trẻ nói riêng trong việc bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa dân tộc, thúc đẩy việc khai thác và phát huy tối đa tiềm năng của các di tích đối với sự phát triển kinh tế – văn hóa chung của tỉnh.

Kết thúc buổi lễ, các đại biểu và sinh viên tham quan, nghe thuyết minh giới thiệu bộ triển lãm chuyên đề “Di tích và danh thắng tỉnh Bình Dương – Điểm đến của di sản văn hóa”.

Phan Thị Mến – Ban quản lý Di tích và Danh thắng