Hoạt động Đảng và Đoàn thể

Đoàn cơ sở Sở VHTTDL tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Phụ nữ Việt nam qua khói lửa chiến tranh”

(13:30 | 23/10/2017)

Nhân kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2017). Nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang nhân kỷ niệm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10, Đoàn cơ sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Dương tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề “Phụ nữ Việt Nam qua khỏi lửa chiến tranh” đến với đoàn viên trong Đoàn cơ sở.


Nhìn lại truyền thống lịch sử dân tộc ta từ thuở dựng nước và giữ nước, phụ nữ Việt Nam đã đóng góp hết sức to lớn trong sự nghiệp cách mạng của đất nước. Đặc biệt là thời kỳ chống Pháp và chống Mỹ, rất nhiều chị em là phụ nữ anh dũng hy sinh, các chị đã tô thắm trang sử vàng chói lọi của dân tộc như chị: Võ Thị Sáu, Nguyễn Thị Minh Khai, Trần Thị Lý, Đoàn Thị Liên,… xứng đáng với tám chữ vàng Bác Hồ kính yêu đã gửi tặng phụ nữ Việt Nam “Anh hùng, Bất khuất, Trung hậu, Đảm đang”.

Tại buổi sinh hoạt chuyên đề hôm nay, đoàn viên trong Đoàn cơ sở được xem phim tư liệu “Những ngày vượt qua chính mình của nữ biệt động Sài Gòn Huỳnh Thị Kiều Thu”; Tìm hiểu, nói chuyện chuyên đề “Phụ nữ Việt Nam qua khói lửa chiến tranh”; Giao lưu với nữ giao liên Thân Thị Nguyệt.

Đại diện Đoàn cơ sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Dương, đồng chí Lê Thuỵ Tằm phát biểu cảm nghĩ và dâng những bó hoa tươi thắm thay cho lòng biết ơn của các bạn đoàn viên trong Đoàn cơ sở đến với các thế hệ phụ nữ đi trước nhân ngày lễ hôm nay. Để xứng đáng với truyền thống đó, đoàn viên thanh niên Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương không ngừng học tập, rèn luyện, trau dồi kiến thức để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Thanh Dân – Chi đoàn BQL Di tích và Danh thắng