Hoạt động Đảng và Đoàn thể

Chi đoàn Trường Năng khiếu TDTT tỉnh Bình Dương tổ chức chương trình sinh hoạt chuyên đề “Giáo dục sức khỏe tuổi vị thành niên” năm 2017

(15:28 | 09/08/2017)

Hưởng ứng chương trình vì đàn em thân yêu và thực hiện tháng hành động vì trẻ em năm 2017.  Ngày 08/8/2017 được sự đồng ý của Chi bộ, Chi đoàn Trường Năng khiếu TDTT tổ chức chương trình sinh hoạt chuyên đề “Giáo dục sức khỏe tuổi vị thành niên” cho các vận động viên của Nhà trường. Với sự tham gia, cộng tác của chuyên gia tâm lý Thạc sĩ Nguyễn Văn Thăng, giảng viên thuộc Trường Đại học Thủ Dầu Một. Chương trình diễn ra trong một ngày, đã thu hút gần 300 vận động viên, đoàn viên thanh niên tham gia.

 


 

 

Nội dung chương trình xoay quanh các vấn đề về tình bạn, tình bạn khác giới; Sự phát triển ở tuổi vị thành niên, giới tính; Kiến thức phòng tránh lạm dụng tình dục; Những yếu tố ảnh hưởng tới sức khoẻ vị thành niên, hậu quả của các bệnh lây truyền qua đường tình dục; Kiến thức về tình dục an toàn và không an toàn; Những biện pháp tránh thai và hậu quả của việc phá thai; Sự ảnh hưởng của các mạng xã hội: zalo, facebook,…. và game online; Vấn đề tập luyện của nữ VĐV trong những ngày kinh nguyệt và vệ sinh an toàn trong tập luyện và thi đấu…..

 

 

Thông qua việc tổ chức chương trình này, đã giúp cho các em vận động viên có thái độ đúng đắn trong quan hệ tình bạn, tình cảm để không ảnh hưởng tới cuộc sống gia đình; biết tôn trọng và yêu quý mọi người trong gia đình, bảo vệ và tôn trọng người cùng giới, khác giới. Kiên quyết đấu tranh với những thái độ và hành vi thô bạo, bạo lực học đường, thiếu văn hoá trong quan hệ tình bạn, có nguy cơ xâm hại tình dục.

 

 

 Tuổi vị thành niên là giai đoạn quan trọng để hình thành nhân cách và định hướng cuộc sống. Đây cũng là giai đoạn nhiều thanh thiếu niên tham gia vào cuộc sống xã hội và có đóng góp dưới nhiều hình thức khác nhau. Đối với những thách thức của cuộc sống hiện nay mà các em đang gặp phải, không có lời giải đơn giản hay biện pháp tác động đơn lẻ nào có thể đối phó được. Các em cần được sống an toàn, cần sự hỗ trợ và giúp đỡ của người lớn. Xã hội có nhiệm vụ dẫn dắt và hỗ trợ thế hệ trẻ qua những năm tháng ở tuổi trẻ vị thành niên với sự đối xử tôn trọng và thông cảm. Khi xã hội hoàn thành tốt trách nhiệm này sẽ đem lại lợi ích to lớn cho tương lai của các em.

 

 

 

 

 Lê Đình Chiến(Trường NK TDTT)