Hoạt động Huyện Thị

Thị xã Tân Uyên tổ chức hội thi tuyên truyền lưu động lần IV năm 2017

(08:59 | 10/07/2017)

Vừa qua, Trung tâm Văn hóa Thể thao thị xã Tân Uyên tổ chức hội thi Tuyên truyền lưu động thị xã lần IV - năm 2017. Hội thi đã diễn ra trong 2 ngày 01 và 02 tháng 7 năm 2017.


TU_hoithiTuyentruyenluudong.jpg

Tham gia hội thi năm nay, có 12 đội tuyên truyền lưu động đến từ các xã-phường trên địa bàn thị xã. Chủ đề của hội thi là tập trung tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2017), tuyên truyền kỷ niệm 72 năm ngày Cách mạng tháng 8 và ngày Quốc khánh (02/9/1945-02/9/2017), tuyên truyền về biển, đảo quê hương, tuyên truyền về tiếp tục xây dựng Nông thôn mới bền vững (đối với cấp xã) hoặc xây dựng văn minh đô thị (đối với cấp phường). Mỗi đội tham gia phải xây dựng chương trình tuyên truyền với thời lượng từ 30 đến 40 phút. Trong đó, bao gồm ca múa nhạc, tiểu phẩm tuyên truyền và sử dụng các phương thức tuyên truyền cơ bản như tuyên truyền miệng, cổ động trực quan, ca-múa nhạc cổ động.

Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho Đội TTLĐ phường Uyên Hưng, giải nhì cho Đội TTLĐ phường Thái Hòa, 02 giải ba cho Đội TTLĐ xã Tân Vĩnh Hiệp, phường Khánh Bình và 07 giải khuyến khích cho các đội còn lại. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao giải cho các diễn viên, tuyên truyền viên xuất sắc, giải biên tập kịch bản, đạo diễn chương trình và giải cổ động trực quan hay nhất.

Thông qua hội thi nhằm tôn vinh, tri ân của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với các thế hệ đã hy sinh xương máu vì hòa bình, thống nhất đất nước. Từ đó, tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc, nâng cao ý thức, trách nhiệm các cấp, các ngành trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời tạo cơ hội để các đội tuyên truyền lưu động các xã, phường trong thị xã có dịp giao lưu, học tập kinh nghiệm những cách làm hay và mới, bổ sung cho công tác tuyên truyền ở cơ sở đến với nhân dân ngày càng sâu rộng hơn, hiệu quả hơn.

Hữu Đức – P.VH&TT Tân Uyên