Tin Gia đình

Ngày Hội gia đình các tỉnh Đông Nam Bộ lần thứ VIII – năm 2017 tại tỉnh Đồng Nai

(13:40 | 26/06/2017)

Ngày gia đình Việt Nam là trân trọng những giây phút sum họp bên bữa cơm gia đình hạnh phúc, đầm ấm, tôn vinh những gia đình tốt đẹp, gia đình là kính trọng các bậc sinh thành, là tình cảm của ông bà, cha mẹ, con cháu, vợ chồng, anh em, là chung tay yêu thương, chia sẽ, chăm sóc con trẻ và gắn kết tình cảm giữa các thành viên để cùng nhau xây dựng gia đình tiến bộ, hạnh phúc. Đây cũng là dịp để ngăn được mỗi thành viên trong gia đình hãy cố gắng hơn nữa dù bận rộn ở đâu đó và cũng còn những khó khăn, hầu như không làm chúng ta quên đi và vẫn đang có một gia đình bên cạnh. Đặc biệt hơn, năm 2016 Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 363 theo đó lấy tháng 6 hàng năm là tháng hành động Quốc gia về Phòng chống bạo lực gia đình nhằm đề cao sự bền vững các giá trị hạnh phúc của gia đình Việt Nam.


BDthamgiangayhoiGD_2017.jpg

Đội Bình Dương tham gia phần thi nấu ăn

Nhằm tạo diễn đàn để tôn vinh các giá trị của gia đình tiêu biểu văn hóa của các đơn vị trong khu vực. Ngày Hội gia đình với các hoạt động văn hóa nghệ thuật, thể thao, giao lưu ẩm thực gồm các miền của các tỉnh, tạo sân chơi bổ ích cho các gia đình văn hóa tiêu biểu của các tỉnh Đông Nam Bộ. Đây cũng là hoạt động rất có ý nghĩa nhằm gắn kết tạo cơ hội giao lưu, chia sẽ kinh nghiệm trong công tác gia đình của khu vực Đông Nam Bộ.

Tối 21-6, tại Trung tâm Hội nghị-Tổ chức sự kiện tỉnh Đồng Nai, UBND tỉnh Đồng Nai đã đăng cai tổ chức Lễ khai mạc Ngày hội gia đình các tỉnh Đông Nam Bộ lần thứ VIII năm 2017. Đến dự có Thứ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch Đặng Thị Bích Liên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Hòa Hiệp, Đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao, lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh Đồng Nai và lãnh đạo Phòng Xây dựng nếp sống văn hóa và Gia đình các tỉnh.

Thứ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch Đặng Thị Bích Liên cho rằng, trong bối cảnh xã hội có nhiều biến đổi như hiện nay, việc tổ chức các sân chơi dành cho các gia đình vô cùng cần thiết góp phần gắn kết các thành viên trong gia đình. Thứ trưởng mong muốn các tỉnh Đông Nam Bộ tiếp tục có nhiều sáng kiến, nhiều hoạt động mang tính đột phá trong lĩnh vực gia đình, góp phần xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.

Ngày hội có sự tham dự của 21 gia đình văn hóa tiêu biểu đến từ 7 tỉnh miền Đông Nam bộ, gồm: Bình Dương, Tây Ninh, Đồng Nai, Bình Phước, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Thuận, Ninh Thuận. Ngày hội diễn ra trong 3 ngày từ 21 đến hết ngày 23-6 với các hoạt động như: Thể thao,  văn nghệ, nấu ăn với chủ đề “Món ngon quê nhà”.

Qua các phần thi Đoàn Bình Dương đã đạt các giải như: Thể thao (Xe đạp chậm: Đôi cha chở con: 01 giải Nhì, 01 giải Ba; Đôi mẹ chở con: 02 giải ba, 01 giải khuyến khích; Bịt mắt tiếp sức đánh trống: 01 giải Nhất, 01 giải Nhì); Văn nghệ (Chào hỏi: Giải Nhì, Phần Chương trình: giải khuyến khích); Nấu ăn: Giải Tư.

Giải Nhất toàn đoàn năm nay thuộc về tỉnh Tây Ninh, giải Nhì thuộc về tỉnh Bình Dương, giải Ba tỉnh Bình Phước. Đồng thời trao cờ luân lưu đăng cai, tổ chức Ngày Hội Gia đình các tỉnh Đông Nam Bộ năm 2018 cho tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu./.

T T Đẹp (XDNSVHGĐ)