Tin Du lịch

Sở VHTTDL Bình Dương tổ chức bế giảng lớp “Nghiệp vụ Lễ tân và nghiệp vụ buồng trong khách sạn, nhà nghỉ năm 2017”

(16:11 | 26/05/2017)

Sau hơn 1 tháng tổ chức lớp Sơ cấp nghề đào tạo nghiệp vụ dành cho trưởng bộ phân lễ tân, trưởng bộ phận buồng cũng như nhân viên lễ tân và nhân viên buồng tại các khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn tỉnh, chiều ngày 24/5/2017; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương phối hợp trường Trung cấp nghề Du lịch và Tiếp thị Quốc tế thành phố Hồ Chí Minh tổ chức bế giảng lớp “Nghiệp vụ Lễ tân và nghiệp và buồng trong khách sạn, nhà nghỉ năm 2017”.


Đến tham dự Lễ bế giảng có ông Lê Phan Thuần - Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, thầy Đặng Văn Thạnh - Phó hiệu trưởng trường Trung cấp nghề Du lịch và Tiếp thị Quốc tế thành phố Hồ Chí Minh cùng các học viên tham gia khóa học.

Khóa học năm nay có 73 học viên của 48 đơn vị kinh doanh lưu trú du lịch trên địa bàn tỉnh và 02 học viên tự do đăng ký tham gia. Qua thời gian học tập, với sự tận tình truyền đạt, hướng dẫn, chia sẽ của quý thầy, cô giàu kinh nghiệm đã và đang công tác trực tiếp trong ngành du lịch cùng với sự nỗ lực phấn đấu học tập của toàn thể các anh, chị học viên tham gia khóa học. Kết quả cuối khóa học có 73 học viên đủ điều kiện được nhà trường cấp Chứng chỉ sơ cấp nghề, đạt tỷ lệ 100% trong đó:  01 học viên đạt loại Xuất sắc, chiếm tỷ lệ 1,40%; 29 học viên đạt loại Giỏi, chiếm tỷ lệ 39,70%; -  19 học viên đạt loại Khá, chiếm tỷ lệ 26%; 04 học viên đạt Trung bình - khá, chiếm tỷ lệ 5,50%; 20 học viên đạt Trung bình, chiếm tỷ lệ 27,40%.

begiangNVBuongLT_2017.jpg

Trong lễ bế giảng, ông Đặng Ngọc Hưởng - Trưởng bộ phận buồng của Khách sạn Trường thành Đại Nam thay mặt các anh, chị học viên đánh giá cao công tác tổ chức lớp học của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và chất lượng giảng dạy của nhà trường, đồng thời mong muốn Sở sẽ thường xuyên tổ chức các lớp nghiệp vụ dành cho đội ngũ quản lý và nhân viên phục vụ trong các đơn vị kinh doanh lưu trú trên địa bàn tỉnh.

Bên cạnh đó, Ông Lê Phan Thuần - Phó giám đốc Sở cũng đánh giá cao tinh thần học tập của học viên. Với lượng kiến thức tương đối nhiều so với thời gian học, tuy nhiên bằng những kiến thức cơ bản nhất mà chương trình học mang lại, các anh, chị học viên cần phát huy tinh thần sáng tạo, tự trao dồi, học hỏi trong công việc thực tế để nâng cao kiến thức, kinh nghiệm, vai trò trong công tác đón tiếp, phục vụ mang tính chuyên nghiệp đem đến sự hài lòng trong cung cấp các dịch vụ cho khách tại đơn vị kinh doanh của mình, đáp ứng dịch vụ tốt nhất cho khách đến lưu trú, tạo ấn tượng tốt trong lòng du khách khi đến lưu trú tại Bình Dương nói chung và tại cơ sở lưu trú của mình nói riêng./.

PHÒNG QLDL