Tin Du lịch

Tổng kết Hội thi Ảnh đẹp Du lịch Bình Dương năm 2017

(16:07 | 26/05/2017)

Sáng ngày 18/5/2017, tại Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tỉnh Bình Dương đã diễn ra buổi lễ Tổng kết và Trao giải Hội thi Ảnh đẹp Du lịch Bình Dương năm 2017.


Đến tham dự buổi Lễ Tổng kết Hội thi Ảnh đẹp Du lịch năm 2017có ông Lê Phan Thuần – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch – Trưởng Ban tổ chức Hội thi, ông Phạm Đắc Hiến – Phó Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Bình Dương cùng các thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo Hội thi; đại diện lãnh đạo các phòng, ban trực thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, phòng Văn hóa  và Thông tin, Trung tâm Văn hóa Thông tin Thể thao các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh; đại diện công ty du lịch, phóng viên báo Bình Dương, các bạn đoàn viên thanh niên và đặc biệt là sự có mặt của các nghệ sĩ nhiếp ảnh gia trong và ngoài tỉnh.

thianhdepBINHDUONG.jpg

Ông Lê Phan Thuần – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch – Trưởng Ban tổ chức Hội thi đã thông qua báo cáo tổng kết về quá trình tổ chức và diễn ra hội thi, ông đánh giá cao công tác tuyên truyền, quảng bá xuyên suốt hội thi đã tạo được sức lan tỏa lớn, thu hút được sự quan tâm, tham gia của đông đảo các nghệ sĩ nhiếp ảnh trong và ngoài tỉnh. Qua hội thi ảnh, bước đầu đã xây dựng được hệ thống cơ sở dữ liệu hình ảnh du lịch của Bình Dương nhằm phục vụ công tác tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến du lịch của tỉnh; đồng thời tạo sân chơi bổ ích cho các nhiếp ảnh gia tham gia sáng tác ảnh và góp phần giới thiệu, quảng bá du lịch Bình Dương đến với du khách.

Đại diện Ban Giám khảo Hội thi, ông Vũ Doanh Dzụ – Hội viên Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Bình Dương – Thành viên Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam đã có một số nhận xét rất sâu sắc về Hội thi Ảnh đẹp Du lịch Bình Dương năm 2017. Theo đánh giá chung của đại diện ban giám khảo, hầu hết các tác phẩm dự thi đều có chất lượng tương đối tốt đáp ứng được mục đích, yêu cầu của Hội thi, các tác phẩm có nội dung, chủ đề phong phú tập trung giới thiệu về các điểm đến, làng nghề, di tích lịch sử văn hóa, con người và vùng đất Bình Dương.

Hội thi ảnh đẹp du lịch Bình Dương được phát động từ ngày 01/01 đến ngày 30/4/2017, Ban Tổ chức đã nhận được gần 1.200 tác phẩm dự thi của gần 70 nhiếp ảnh gia tham gia sáng tác. Qua công tác chấm điểm ảnh dự thi, Ban Giám khảo đã chọn ra 09 tác phẩm có số điểm cao nhất để trao giải. Kết quả, giải nhất thuộc về tác phẩm “Sơn mài Tương Bình Hiệp” của tác giả Trần Duy Tình, giải nhì thuộc về tác phẩm “Ngày hội Lân Rồng” cuả tác giả Giang Sơn Đông và hai giải ba thuộc về tác phẩm “Du lịch vườn” của tác giả Vũ Huy Sơn và tác phẩm “Trái tim Bình Dương” của tác giả Duy Bằng. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 03 giải dành cho 03 tác phẩm có số lượt yêu thích nhiều nhất trên mạng xã hội facebook.

Ngoài những ảnh đạt giải, 90 ảnh đẹp khác cũng đã được Ban Tổ chức chọn và triển lãm trong thời gian từ ngày18/5 -31/5/2017 tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh Bình Dương./.

Trung tâm Xúc tiến Du lịch