Tin nội bộ

Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chNgành Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị sơ kết quý I/2017ức Hội nghị sơ kết quý I/2017

(15:27 | 26/04/2017)

Sáng ngày 26/4/2017, tại Hội trường UBND huyện Phú Giáo, Sở Văn hóa, Thể thao, Du lịch đã tổ chức Hội nghị sơ kết quý I và triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm quý II/2017. Đến dự hội nghị có ông Nguyễn Văn Long – PCT UBND huyện Phú Giáo, ông Đỗ Văn Đồng – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ huyện Phú Giáo, Ban Giám đốc Sở, thủ trưởng các phòng ban, đơn vị trực thuộc Sở, lãnh đạo phòng Văn hóa – Thông tin, Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao các huyện, thị xã, thành phố.


giaobanquiI_2017.jpg

Trong quý I năm 2017, công tác quản lý nhà nước được triển khai đồng bộ, hoạt động thanh tra, kiểm tra được tăng cường, đặc biệt là việc ngăn chặn và xử lý nghiêm các biểu hiện tiêu cực, lợi dụng lễ hội để hoạt động mê tín dị đoan và các biểu hiện không lành mạnh trong dịp Tết Nguyên Đán Đinh Dậu năm 2017. Hoạt động chào mừng các ngày lễ, kỷ niệm lớn của đất nước và các sự kiện chính trị của địa phương được tổ chức với nhiều nội dung đa dạng, hình thức phong phú, trong đó nổi bật là đã tổ chức thành công Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ II – Bình Dương năm 2017 với các chương trình sân khấu hoá nghệ thuật đặc sắc, độc đáo, để lại nhiều ấn tượng đối với đại biểu và du khách thập phương.

Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” và công tác gia đình tiếp tục được triển khai nhân rộng. Các thiết chế văn hóa, thể thao và di tích tiếp tục được quan tâm đầu tư xây dựng, trùng tu, tôn tạo. Các giải thể thao quần chúng đã được tổ chức gắn với hoạt động mừng Đảng – mừng Xuân Đinh Dậu 2017. Thể thao thành tích cao đạt được nhiều huy chương tại các giải thi đấu trong nước và quốc tế. Hoạt động kinh doanh du lịch có mức tăng trưởng khá với tổng lượt khách và tổng doanh thu đều đạt so với kế hoạch năm và tăng so với cùng kỳ năm 2016. Công tác xúc tiến, quảng bá du lịch được đẩy mạnh nhân dịp Bình Dương đăng cai tổ chức Festival Đờn ca tài tử lần thứ II năm 2017.  

Phát biểu ý kiến kết luận và chỉ đạo hội nghị, ông Nguyễn Phú Yên - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã nhấn mạnh các nhiệm vụ trọng tâm trong 2 tháng còn lại của quý II cần phải tập trung triển khai như: tham mưu UBND tỉnh ban hành Tiêu chí, nhóm đường, danh mục tên để đặt, đổi tên đường và công trình công cộng tỉnh Bình Dương; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong việc tuyên truyền, quảng bá các lĩnh vực hoạt động của ngành nhằm góp phần triển khai có hiệu quả Đề án xây dựng Bình Dương trở thành “Thành phố thông minh”; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra nhằm đảm bảo trật tự kỷ cương trên các lĩnh vực quản lý của ngành,… đồng thời chỉ đạo Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao các huyện, thị xã, thành phố cần năng động, sáng tạo hơn nữa trong việc vận dụng, áp dụng các cơ chế, chính sách của tỉnh để tham mưu cho UBND địa phương triển khai có hiệu quả./.

                                                                                       Thế Thuật (VPS)