Tin Du lịch

Khai giảng lớp “Nghiệp vụ Lễ tân và nghiệp vụ buồng trong khách sạn, nhà nghỉ năm 2017”

(21:57 | 20/04/2017)

Sáng ngày 18/4/2017, tại trường Trung cấp Mỹ thuật – Văn hóa Bình Dương (cơ sở 3); Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với trường Trung cấp nghề Du lịch và Tiếp thị Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khai giảng lớp “Nghiệp vụ Lễ tân và nghiệp vụ buồng trong khách sạn, nhà nghỉ năm 2017” cho đối tượng là Trưởng bộ phận lễ tân, Trưởng bộ phận buồng và nhân viên phục vụ tại bộ phận lễ tân và buồng trong khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn tỉnh (chưa qua đào tạo lớp nghiệp vụ lễ tân và nghiệp vụ buồng, chỉ qua kinh nghiệm thực tế tại đơn vị cơ sở) và các cá nhân có nhu cầu học hỏi để trang bị thêm kiến thức về nghiệp vụ lễ tân và nghiệp vụ buồng.

 


kg_BUONGLETAN2017.jpg

Đến tham dự buổi Lễ Khai giảng có Ông Lê Phan Thuần - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Thầy Phan Xuân Anh - Hiệu trưởng trường Trung cấp nghề Du lịch và Tiếp thị Quốc tế thành phố Hồ Chí Minh; cùng các học viên hiện đang công tác tại các khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn tỉnh.

Đây là khóa học thường niên được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch liên tục tổ chức từ năm 2008 cho đến nay, nhằm đào tạo đội ngũ lao động từ Giám đốc khách sạn, nhà nghỉ đến người điều hành quản lý và nhân viên phục vụ trong các cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh, để ngày một nâng cao trình độ và mang tính chuyên nghiệp hơn nhằm phục vụ du khách trong thời gian lưu trú tại Bình Dương.

Đến nay, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phối hợp với các trường đào tạo trong và ngoài tỉnh tổ chức được 10 lớp chuyên môn nghiệp vụ dành cho đội ngũ lao động đang làm việc trực tiếp tại các cơ sở kinh doanh lưu trú du lịch trên địa bàn tỉnh, trong đó có 05 lớp đào tạo nghiệp vụ lễ tân và nghiệp vụ buồng trong khách sạn, nhà nghỉ, với số lượng học viên tham gia trên 350 người điều này đã từng bước góp phần ngày càng chuẩn hóa  đội ngũ phục vụ, đồng thời nâng cao chất lượng phục vụ của ngành du lịch tỉnh nhà trong thời gian tới.

Chương trình khóa học gồm 200 tiết, trong đó các anh chị học lý thuyết 140 tiết trên lớp được minh họa bằng hình ảnh sinh động trên chương trình Powerpoint, DVD, VCD, Video và 60 tiết được thực hành thực tế tại một cơ sở kinh doanh du lịch trong tỉnh. Với chương trình khóa học này sẽ giúp các anh chị học viên nắm được những kiến thức cơ bản để áp dụng vào thực tế làm việc và kinh doanh tại đơn vị.  Sau khóa học, học viên sẽ được cấp Chứng chỉ sơ cấp nghề theo tiêu chuẩn của Tổng cục Du lịch và đủ tiêu chuẩn để bổ nhiệm chức danh trưởng bộ phận lễ tân và bộ phận buồng tại các khách sạn xếp hạng từ 1 đến 2 sao. Ngoài ra, với những kiến thức chuyên ngành về Lễ tân và nghiệp vụ buồng đã được học các anh, chị học viên có thể hướng dẫn, đào tạo lại cho chính nhân viên của đơn vị mình./.

 

                                                                                     P.QLDL