Hoạt động Đảng và Đoàn thể

Đảng bộ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị triển khai công tác xây dựng Đảng năm 2016 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2017.

(10:25 | 13/03/2017)

Ngày 24/02/2017, tại Hội trường Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tỉnh, Đảng ủy Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2016 và phương hướng, nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng năm 2017. Đến dự Hội nghị về phía Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh có đồng chí Nguyễn Khánh Toàn - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh. Về phía Đảng ủy Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch có đồng chí Huỳnh Ngọc Đáng – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đồng chí Nguyễn Phú Yên – Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành, Ban Giám đốc Sở, cấp ủy các chi bộ trực thuộc cùng toàn thể đảng viên của toàn Đảng bộ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương.

 


TKcongtacXDD.jpg

Tại Hội nghị các đại biểu đã nghe đồng chí Ngô Xuân Đỉnh – Phó Bí thư Đảng ủy Sở trình bày báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2016 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2017. Theo đó, năm 2016 Đảng ủy Sở đã đề ra nhiều chủ trương, kế hoạch cùng Ban Giám đốc Sở lãnh đạo, chỉ đạo các đơn vị, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động trong toàn Đảng bộ Sở thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các Nghị quyết, chương trình, kế hoạch công tác của Đảng bộ cấp trên, Ủy ban nhân dân tỉnh, các chủ trương của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và của Đảng bộ Sở để đề ra nghị quyết lãnh đạo và triển khai đến từng chi bộ, cán bộ đảng viên thực hiện một cách nghiêm túc, đạt kết quả trong thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao.

Năm 2017, là năm thứ hai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII của Đảng, là năm thứ ba Đảng bộ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2015-2020. Xuất phát từ yêu cầu nhiệm vụ của Đảng bộ, ngay từ đầu năm Đảng bộ ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương bám sát chủ trương, sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xây dựng Nghị quyết để tập trung triển khai thực hiện các chương trình công tác của ngành. Vì vậy đòi hỏi các cấp ủy đảng, đơn vị, đoàn thể và mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức phải nỗ lực hơn nữa để hoàn thành chỉ tiêu, kế hoạch đã đề ra đặc biệt là nhiệm vụ trọng tâm của Ngành trong năm 2017: là tổ chức và tham gia phục vụ Festival Đờn ca tài tử Quốc gia lần thứ II – Bình Dương. Tại Hội nghị, Đồng chí Huỳnh Ngọc Đảng – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở cũng đã nhấn mạnh phải xác định đây là nhiệm vụ chung của toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động của Ngành. Do đó, phải nhận thức sâu sắc đây là nhiệm vụ trọng tâm, hàng đầu và phải chấp hành nghiêm túc mọi nhiệm vụ được phân công và hoàn thành một cách tốt nhất. Hội nghị cũng đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp rất thiết thực từ các chi bộ trực thuộc. 100% Đảng viên trong toàn bộ thống nhất với báo cáo tổng kết công tác năm 2016 cũng như phương hướng, nhiệm vụ năm 2017.

Để ghi nhận và kịp thời biểu dương, khen thưởng cho tập thể và cá nhân đã có nhiều thành tích trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, Đảng bộ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng đã tổ chức khen thưởng cho Chi bộ Thư viện tỉnh đạt danh hiệu tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh tiêu biểu và 16 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2016.

Cũng tại Hội nghị này, đồng chí Nguyễn Khánh Toàn - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh cũng đã có lời phát biểu chỉ đạo và chúc mừng Hội nghị thành công tốt đẹp.

          Kết thúc Hội nghị, đ/c Nguyễn Phú Yên – Bí thư Đảng ủy đã thông qua kết luận Hội Nghị, đề ra những nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong năm 2017, phổ biến một số quy định và công tác Đảng ủy. Đồng chí cũng mong các cán bộ, công chức, đảng viên trong cơ quan đoàn kết, tiếp tục phát huy những thành tích đạt được khắc phục khó khăn quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị trong năm 2017./.

(Sang Sang)